Các hình ảnh

Liên kết website

Các chuyên mục

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp dân của cán bộ Một Cửa ?

Số lượng truy cập

Đang trực tuyến: 54

Truy cập trong ngày: 2,068

Tổng số truy cập: 4,603,626

Thông tin thời tiết

Hà Nội

Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi

Đà Nẵng

Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang

TP Hồ Chí Minh

Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh

Quản lý các hoạt động bổ trợ Tư pháp

Chung kết toàn quốc Hội thi Chấp hành viên giỏi lần thứ nhất

Sáng 15/7, tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ đã diễn ra vòng Chung kết toàn quốc Hội thi Chấp hành viên giỏi lần thứ nhất với sự tham dự của 07 đội thi đại diện cho các Chấp hành viên, Thừa phát lại trên địa bàn cả nước. Thứ trưởng Trần Tiến Dũng đã tới dự và phát biểu khai mạc Hội thi.

Sáng 15/7, tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ đã diễn ra vòng Chung kết toàn quốc Hội thi Chấp hành viên giỏi lần thứ nhất với sự tham dự của 07 đội thi đại diện cho các Chấp hành viên, Thừa phát lại trên địa bàn cả nước. Thứ trưởng Trần Tiến Dũng đã tới dự và phát biểu khai mạc Hội thi.

 

 

 

Hội thi Chấp hành viên giỏi lần thứ nhất là một trong những sự kiện quan trọng hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành THADS (19/7/1946-19/7/2016). Vòng 1 của Hội thi với nội dung thi viết đã thu hút sự tham gia hào hứng của gần 2.500 Chấp hành viên. Vòng 2 của Hội thi tổ chức thi tập thể theo hình thức sân khấu, được tổ chức ở 5 khu vực là: Đồng bằng Bắc Bộ; Miền núi phía Bắc; Miền Trung – Tây Nguyên; Miền Đông Nam bộ và Đồng bằng sông Cửu Long. 5 đội thi xuất sắc nhất đại diện cho các khu vực là 5 đội thi đến từ Cục THADS các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Nghệ An, Yên Bái cùng với 1 đội thi đến từ Cục THA Bộ Quốc Phòng, 1 đội thi Văn phòng Thừa phát lại tham gia tranh tài tại vòng Chung kết toàn quốc.

 

 


 
Phát biểu khai mạc vòng Chung kết Hội thi, Thứ trưởng Trần Tiến Dũng khẳng định: Hội thi đã tạo ra đợt sinh hoạt sâu rộng tìm hiểu về chuyên môn, nghiệp vụ, kiến thức pháp lý, kỹ năng xử lý tình huống về THADS đối với Chấp hành viên, Thừa phát lại trên toàn quốc. Thông qua đó, nâng cao chất lượng về chuyên môn nghiệp vụ, bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, trách nhiệm nghề nghiệp, tăng cường sự phối hợp, nâng cao tình đoàn kết của đội ngũ Chấp hành viên, Thừa phát lại. Hội thi cũng là cơ hội để các đội thi giao lưu, học hỏi lẫn nhau, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống THADS, nâng cao lòng yêu ngành, yêu nghề, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ của Ngành trong toàn thể công chức và người lao động của các cơ quan THADS và các Văn phòng Thừa phát lại.

 

 


 
Vòng Chung kết toàn quốc Hội thi Chấp hành viên giỏi lần thứ nhất diễn ra với 02 phần thi: Phần 1 là thi “Hỏi nhanh – Đáp gọn”, trong thời gian 05 phút, các đội thi trả lời 10 câu hỏi bằng cách lựa chọn “Đúng” hoặc “Sai”, mỗi câu trả lời đúng được 03 điểm, thời gian suy nghĩ cho mỗi câu hỏi là 30 giây. Phần 2 là thi “Xử lý tình huống chuyên môn nghiệp vụ”, mỗi đội có không quá 15 phút để thể hiện kỹ năng xử lý tình huống trong việc thực hiện nghiệp vụ thi hành án của Chấp hành viên, Thừa phát lại.
 

 


Thông qua 2 phần thi cho thấy các đội đều đã nghiên cứu, tìm hiểu và nắm bắt được những kiến thức sâu rộng về lịch sử phát triển ngành, quy định của pháp luật về thi hành án. Thông qua các tiết mục dự thi sáng tạo, mới mẻ, thu hút  được người xem từ hình thức tới nội dung đã thể hiện được sự năng động, sáng tạo, năng khiếu nghệ thuật của các đội thi. Tất cả những điều này đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của các Chấp hành viên, Thừa phát lại trong sự nghiệp đổi mới và cải cách tư pháp.

 

 

 
Kết quả chung cuộc Hội thi như sau:
 1. Giải nhất: Đội thi Cục THADS thành phố Hồ Chí Minh;
 2. Giải nhì: Đội thi Cục THADS thành phố Hà Nội;
 3. 02 giải 3: Đội thi Cục THA Bộ Quốc Phòng và Đội thi Cục THADS tỉnh Yên Bái;
 4. 03 giải khuyến khích: Đội thi Văn phòng Thừa phát lại; Đội thi Cục THADS thành phố Cần Thơ và Đội thi Cục THADS tỉnh Nghệ An;
 5. Các giải phụ gồm có:
 - Đội thi có kịch bản hay nhất: Đội thi Cục THADS thành phố Hồ Chí Minh;
 - Đội thi có phong trào tích cực nhất: Đội thi Cục THADS thành phố Hà Nội;
 - Đội thi xử lý tình huống hay nhất: Đội thi Cục THADS tỉnh Yên Bái.

Theo moj.gov.vn

Tải nội dung : -Tại đây

Các tin liên quan

Quyết định v/v ghi tên vào danh sách quản tài viên, doanh nghiệp hành nghề quản lý, thanh lý tài sản
Thông báo v,v ghi tên vào danh sách hòa giải viên thương mại vụ việc
Danh sách hòa giải viên Thương mại vụ việc (số liệu cập nhật đến tháng 5 năm 2018)

Ý kiến đóng góp:       Họ tên:
       Email:
       Tiêu đề:
       Nội dung:
       Mã bảo mật:
   
 

Nhận xét bạn đọc

STT Người gửi Địa chỉ Ngày gửi

Tìm kiếm thông tin

Thông báo mới

TIN TƯ PHÁP

Các chuyên mục