Các hình ảnh

Liên kết website

Các chuyên mục

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp dân của cán bộ Một Cửa ?

Số lượng truy cập

Đang trực tuyến: 44

Truy cập trong ngày: 1,170

Tổng số truy cập: 5,094,110

Video Hướng dẫn đăng ký lý lịch tư pháp

Hà Nội có thể tăng mức phạt hành vi lấn chiếm vỉa hè

Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội cho rằng, việc quản lý trật tự đô thị ở Thủ đô đã làm từ nhiều năm qua, giờ chỉ “gia tăng cường độ".

Phát biểu tại cuộc làm việc của lãnh đạo UBND TP Hà Nội với các đơn vị liên quan sáng 6/3, ông Phan Hồng Sơn (Giám đốc Sở Tư pháp) cho biết việc quản lý trật tự đô thị đã được Hà Nội "làm từ đầu khóa, có trọng tâm, quyết liệt, bài bản, thu nhiều thành tựu và nay chỉ gia tăng cường độ".

Ông Sơn cũng đã đưa ra một số kiến nghị để nâng cao hiệu quả quản lý lòng đường, vỉa hè và môi trường đô thị. Cụ thể, thành phố cần vận dụng Luật Thủ đô để nâng mức xử phạt hành chính, tăng thêm chức năng nhiệm vụ cho lực lượng thanh tra xây dựng trong công tác đảm bảo trật tự đô thị.

ha-noi-co-the-tang-muc-phat-hanh-vi-lan-chiem-via-he

Lực lượng chức năng lập lại trật tự đô thị ở Hà Nội. Ảnh: Bá Đô.

Đồng tình với đề xuất trên, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho rằng cần thực hiện nghiêm túc các quy định đã có và có thể vận dụng Luật Thủ đô để nâng mức phạt cao hơn. 

Theo ông, qua nắm bắt dư luận, có ý kiến tiểu thương phán ánh doanh thu của họ sẽ giảm nếu khách hàng không có chỗ đỗ xe, vì vậy cơ quan chức năng có thể nghiên cứu bố trí các điểm trông giữ xe gần nơi kinh doanh. Ngoài ra, giá trông giữ xe sẽ được đề xuất tăng để có thể kêu gọi doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này.

Ông Chung cho rằng việc tăng thêm chức năng nhiệm vụ cho thanh tra xây dựng là hợp lý, vì thành phố đã bắt đầu xử phạt các hành vi như vứt rác không đúng quy định. "Cần có lực lượng thực hiện nhiệm vụ này, giao cho thanh tra trật tự là hợp lý", ông nói.

Giám đốc Sở Giao thông Vũ Văn Viện cho biết, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch thành phố, Sở đã thành lập đoàn công tác rà soát các bãi trông giữ phương tiện, lập danh mục bãi đỗ xe và báo cáo lên trên vào cuối tháng 3.

Trước đó ngày 4/3, tại Hội nghị về an toàn giao thông và trật tự đô thị, Chủ tịch Hà Nội cho rằng, trong giành lại vỉa hè, "Hà Nội không ồn ào, không ra quân rầm rộ" mà phải kiên trì, bài bản và bền vững. Cần tuyên truyền để người dân có ý thức không tái lấn chiếm, có ý thức bảo vệ trật tự văn minh đô thị Thủ đô.

Theo vnexpress.net
.

Tải nội dung : -Tại đây

Các tin liên quan

Ngày 17-7, Sở Tư pháp Hà Nội đã tổ chức khai giảng Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Tư pháp năm 2017. Tham gia khoa học lần này có 360 cán bộ, công chức phòng tư pháp và các đồng chí lãnh đạo UBND cấp xã phụ trách công tác tư pháp của 18 quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Ý kiến đóng góp:       Họ tên:
       Email:
       Tiêu đề:
       Nội dung:
       Mã bảo mật:
   
 

Nhận xét bạn đọc

STT Người gửi Địa chỉ Ngày gửi

Thông báo mới