Các hình ảnh

Liên kết website

Các chuyên mục

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp dân của cán bộ Một Cửa ?

Số lượng truy cập

Đang trực tuyến: 63

Truy cập trong ngày: 1,470

Tổng số truy cập: 5,094,410

Tọa đàm về công tác theo dõi thi hành pháp luật

Đó là quan điểm của đa số đại biểu tại buổi Tọa đàm về công tác theo dõi thi hành pháp luật (TDTHPL) trên địa bàn TP Hà Nội được Sở Tư pháp Hà Nội tổ chức ngày 8-7.

Theo ông Nguyễn Văn Vỹ, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội, Trưởng Đoàn kiểm tra, khảo sát TDTHPL của UBND TP Hà Nội: Là một trong sáu đơn vị được chọn làm điểm triển khai Đề án; hơn một năm qua, Hà Nội đã nỗ lực đặt những "viên gạch" đầu tiên cho công tác này. Cụ thể, trong năm 2010, Sở Tư pháp Hà Nội phối hợp với các sở, ngành có liên quan đã tiến hành các buổi tọa đàm, khảo sát tại UBND quận Hoàng Mai, các huyện Gia Lâm, Hoài Đức và thị xã Sơn Tây; tổ chức khảo sát tại các công ty cổ phần, xí nghiệp môi trường đô thị, các xã có làng nghề và cơ sở giết mổ gia súc gia cầm; xã có khu xử lý rác thải của TP có hiện tượng ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, 6 tháng đầu năm 2011, Đoàn kiểm tra, khảo sát đã tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, trong đó có nội dung ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính của các chủ thể có thẩm quyền tại huyện Thạch Thất cùng một số sở, ban, ngành của thành phố.

Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội Nguyễn Văn Vỹ phát biểu tại buổi tọa đàm


Ngoài ra, những khó khăn do chưa có quy định cụ thể, rõ ràng quyền hạn, trách nhiệm của cơ quan, người tiến hành kiểm tra, khảo sát; quyền hạn, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức là đối tượng kiểm tra, khảo sát; cơ chế phối hợp giữa các ngành, các cấp chính quyền, cơ quan tố tụng trong việc cung cấp thông tin để đánh giá toàn diện TDTHPL cũng đã được các đơn vị đề cập tới.

Tiếp thu ý kiến đóng góp của các đơn vị, chuyên gia cao cấp Bộ Tư pháp Dương Thanh Mai nhấn mạnh, trên cơ sở kết quả thực hiện hoạt động TDTHPL thời gian qua, những ưu, nhược điểm; vướng mắc, khó khăn trong việc triển khai thực hiện, Bộ Tư pháp sẽ xem xét, tìm cách khắc phục trong quá trình xây dựng Dự thảo Nghị định thay thế Thông tư 03 để bảo đảm việc theo dõi TDTHPL sẽ khả thi, hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Tải nội dung : -Tại đây

Các tin liên quan

Báo cáo kết quả hoạt động chuyên môn năm 2011, ông Đỗ Trọng Thủy, Chánh Văn phòng Sở cho biết, công tác Tư pháp của TP đã được toàn ngành chủ động triển khai đồng bộ, đều khắp mọi lĩnh vực công tác, đặc biệt là những nhiệm vụ trọng tâm công tác đã được nêu trong Kế hoạch của UBND TP.
Ông Vũ Ngọc Minh, Phó Tổng GĐ Đài PT-TH Hà Nội, bà Trương Thị Nga, Phó GĐ Sở Tư pháp Hà Nội và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí ở Trung ương và Hà Nội đã dự Lễ ký kết.
Nhân kỷ niệm 37 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30-4, Quốc tế lao động 1-5 và 122 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày 18-4, Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh Sở Tư pháp Hà Nội đã tổ chức Đại hội Cựu chiến binh lần thứ II. Báo cáo kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ I (nhiệm kỳ 2007-2012)

Ý kiến đóng góp:       Họ tên:
       Email:
       Tiêu đề:
       Nội dung:
       Mã bảo mật:
   
 

Nhận xét bạn đọc

STT Người gửi Địa chỉ Ngày gửi

Thông báo mới