Các hình ảnh

Liên kết website

Các chuyên mục

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp dân của cán bộ Một Cửa ?

Số lượng truy cập

Đang trực tuyến: 54

Truy cập trong ngày: 2,740

Tổng số truy cập: 5,256,163

Hội nghị cán bộ, công chức Sở Tư pháp Hà Nội

Báo cáo kết quả hoạt động chuyên môn năm 2011, ông Đỗ Trọng Thủy, Chánh Văn phòng Sở cho biết, công tác Tư pháp của TP đã được toàn ngành chủ động triển khai đồng bộ, đều khắp mọi lĩnh vực công tác, đặc biệt là những nhiệm vụ trọng tâm công tác đã được nêu trong Kế hoạch của UBND TP.

Toàn ngành Tư pháp đã phát huy tốt vai trò chủ động, tham mưu UBND các cấp trong việc xây dựng và triển khai kế hoạch công tác Tư pháp. Qua việc triển khai những nhiệm vụ công tác năm 2011 cho thấy, so với những năm trước, vai trò tham mưu của ngành Tư pháp đối với chính quyền các cấp TP ngày càng chủ động hơn, đúng việc và có hiệu quả; sự phối hợp giữa ngành Tư pháp với các Sở, ngành, quận, huyện, thị xã ngày càng chặt chẽ. Việc chỉ đạo công tác Tư pháp từ TP đến các cấp cơ sở ngày một thống nhất, đồng bộ; tổ chức bộ máy toàn ngành Tư pháp được củng cố, kiện toàn và phát triển; chức năng, nhiệm vụ của ngành được mở rộng, từng bước góp phần quan trọng trong công tác chỉ đạo, điều hành chung của TP.

Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội - Phan Hồng Sơn trao đổi về các giải pháp nâng

cao chất lượng hoạt động của Công đoàn Sở trong năm 2012.
Ảnh: Thanh Hải

Đối với hoạt động công đoàn, năm 2011, Ban Chấp hành Công đoàn Sở đã chú trọng, đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục cho cán bộ công chức cơ quan nắm bắt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các chỉ thị, nghị quyết của Công đoàn cấp trên; phối hợp với công tác chuyên môn tổ chức tập huấn các VBQPPL cho công chức cơ quan. Tăng cường tuyên truyền vận động đoàn viên công đoàn thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh công sở…, đảm bảo thời giờ làm việc, giải quyết dứt điểm công việc kể cả làm ngoài giờ. Năm 2011, Công đoàn Sở đã xây dựng được 90% Tổ công đoàn đạt tiêu chuẩn vững mạnh, xuất sắc, không có tổ chức công đoàn yếu kém. Các tổ công đoàn đã tích cực giới thiệu đoàn viên ưu tú đi học các lớp cảm tình Đảng. Năm 2011, đã có 4 đoàn viên công đoàn được đứng vào hàng ngũ của Đảng.Đáng chú ý, việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi của đoàn viên công đoàn luôn được Công đoàn Sở quan tâm theo dõi, đảm bảo thực hiện đúng quy định. Trong đó, đã dành nhiều quan tâm đến những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, trợ cấp đột xuất cho những đoàn viên công đoàn ốm đau dài ngày.

Nhất trí cao với báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2011, phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2012 của Sở Tư pháp Hà Nội; các đại biểu là đại diện của các phòng ban chuyên môn của Sở Tư pháp đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ những bài học, kinh nghiệm rút ra từ quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, trong đó nhấn mạnh vai trò của công đoàn cơ sở và sự phối hợp giữa các phòng, ban chuyên môn của đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ ngành.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Giám đốc Sở Tư pháp Phan Hồng Sơn nhấn mạnh, năm 2012, cán bộ, công chức Sở Tư pháp Hà Nội cần chủ động, năng động, sáng tạo, đoàn kết để hoàn thành ở mức cao hơn nữa các nhiệm vụ của ngành trong năm 2012.

Trong đó, về chuyên môn, cần xây dựng tác phong làm việc chuyên nghiệp, giải quyết công việc ngắn gọn, đầy đủ, đúng pháp luật; tăng cường phối hợp giữa các phòng, ban chuyên môn; giữa cơ quan Sở Tư pháp với các Bộ, ban, ngành; với các quận, huyện và với người dân. Về phía công đoàn Sở, cần có cơ chế động viên tinh thần, vật chất để huy động trí tuệ của cán bộ, công chức.

Ưu tiên thúc đẩy tối đa các hoạt động của thanh niên cũng như ưu tiên các hoạt động của cựu chiến binh, tăng cường các hoạt động sinh hoạt tập thể. Quan tâm, chăm lo đời sống của cán bộ công nhân, viên chức Sở; động viên việc học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, giúp đỡ, tương thân tương ái giữa cán bộ, công chức trong cơ quan. Bên cạnh đó, cần duy trì kỷ cương, nội quy của cơ quan.

Tải nội dung : -Tại đây

Các tin liên quan

Đó là quan điểm của đa số đại biểu tại buổi Tọa đàm về công tác theo dõi thi hành pháp luật (TDTHPL) trên địa bàn TP Hà Nội được Sở Tư pháp Hà Nội tổ chức ngày 8-7.
Ông Vũ Ngọc Minh, Phó Tổng GĐ Đài PT-TH Hà Nội, bà Trương Thị Nga, Phó GĐ Sở Tư pháp Hà Nội và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí ở Trung ương và Hà Nội đã dự Lễ ký kết.
Nhân kỷ niệm 37 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30-4, Quốc tế lao động 1-5 và 122 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày 18-4, Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh Sở Tư pháp Hà Nội đã tổ chức Đại hội Cựu chiến binh lần thứ II. Báo cáo kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ I (nhiệm kỳ 2007-2012)

Ý kiến đóng góp:       Họ tên:
       Email:
       Tiêu đề:
       Nội dung:
       Mã bảo mật:
   
 

Nhận xét bạn đọc

STT Người gửi Địa chỉ Ngày gửi

Thông báo mới