Các hình ảnh

Liên kết website

Các chuyên mục

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp dân của cán bộ Một Cửa ?

Số lượng truy cập

Đang trực tuyến: 93

Truy cập trong ngày: 2,218

Tổng số truy cập: 5,253,107

Thời sự

Chiến dịch Giờ Trái đất 2013: Không chỉ tắt điện một giờ

HNP - Tối 23/3, sự kiện chính hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất 2013, do Bộ Công Thương phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức, đã diễn ra tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, đánh dấu sự thành công vượt bậc trong việc thúc đẩy hành động Tiết kiệm năng lượng và chống lại biến đổi khí hậu của toàn xã hội. Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Công thương Lê Dương Quang, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cùng đông đảo người dân.

Cùng tham dự chương trình có sự hiện diện của lãnh đạo Bộ Tài nguyên & Môi trường, Đại Sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, đại diện tổ chức WWF, các nhà tài trợ là Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Công ty Electrolux Việt Nam, cùng các doanh nghiệp, hàng nghìn các bạn học sinh, sinh viên và đông đảo quần chúng nhân dân.
 
Sự thành công của chiến dịch Giờ Trái Đất 2013 được phản ánh qua các hoạt động hưởng ứng sáng tạo và đa dạng như: Cuộc thi làm phim ngắn với Giờ Trái Đất; thể hiện cam kết tiết kiệm năng lượng và chống biến đổi khí hậu bằng dấu vân tay của các cá nhân trên Cây vân tay; các thách thức tham gia hành động của Đại sứ Thiện chí dành cho các bạn trẻ; và tổ chức kịch rối về chống biến đổi khí hậu tại các trường tiểu học v.v...
 

Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Sửu và đại diện các đơn vị làm nghi lễ tắt đèn 
 
Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công thương Lê Dương Quang cho biết: “Chưa năm nào chiến dịch Giờ Trái Đất nhận được sự tham gia nhiệt tình của đông đảo các thành phần xã hội như năm 2013 này, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên. Với nhận thức, hiểu biết, và sức mạnh hành động của thế hệ trẻ cùng sự quan tâm của Nhà nước và toàn thể xã hội, chúng ta tự tin sẽ giảm thiểu được tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu và xây dựng một xã hội tiêu thụ năng lượng thông minh”.
 
Với hàng nghìn người hưởng ứng tự nguyện đạp xe cổ động chiến dịch, đây cũng là năm có số lượng người tham dự lớn nhất từ trước tới nay. Đồng thời, chiến dịch cũng đã thu được hơn 3000 dấu vân tay cam kết hành động chống biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng từ mọi thành phần xã hội trong suốt thời gian hơn một tháng diễn ra các hoạt động hưởng ứng.
 
Phát biểu tại buổi lễ Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đã kêu gọi người dân thành phố tích cực hưởng ứng và việc thực hiện những hành động thiết thực trong suốt cả năm như: tắt thiết bị điện không cần thiết; tham gia giao thông một cách văn minh; giảm thiểu ùn tắc; tăng cường sử dụng các phương tiện di chuyển xanh (như tăng thời gian đi bộ, xe đạp và sử dụng xe buýt công cộng); tăng diện tích trồng cây xanh; sử dụng hiệu quả nguồn nước…
 
Theo thống kê từ Trung tâm điều độ Hệ thống điện Quốc gia, trong 60 phút tắt đèn của chiến dịch Giờ Trái đất 2013, công suất của hệ thống điện giảm được 401 MW, điện năng tiết kiệm được là 401.000 kWh, tương ứng với 576 triệu đồng. Không chỉ góp phần tiết kiệm một phần sản lượng điện tiêu thụ, chiến dịch Giờ Trái đất 2013 đã góp phần nâng cao ý thức sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả của người dân, nhằm mục tiêu phát trỉển kinh tế - xã hội bền vững, bảo vệ môi trường và chủ động ứng phó với sự biến đổi khí hậu toàn cầu. 
 

Một số hình ảnh tại chiến dịch giờ trái đất 2013:

 

 Từ 20h30 – 21h30 các toà nhà trung tâm thành phố đều đồng loạt tắt điện hưởng ứng Giờ trái đất

 Thứ trưởng Bộ Công thương Lê Dương Quang trao giải nhất làm phim về môi trường cho nhóm Future Always

 Các bạn đoàn viên thành niên nhiệt tình tham gia các hoạt động của chương trình Giờ trái đất

 Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Sửu in dấu vân tay cam kết tắt đèn, bảo vệ môi trường

Tải nội dung : -Tại đây

Các tin liên quan

(Chinhphu.vn) - Chính phủ đã giao Bộ Công an chủ trì cùng các Bộ ngành khẩn trương soạn thảo thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định 71 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.
(PL&XH) - Đáng chú ý, trong 6 tháng đầu năm 2012, ngành lao động đã tạo việc làm cho khoảng 734.000 lao động, đạt 45,9% chỉ tiêu kế hoạch cả năm. Trong đó tạo việc làm trong nước khoảng 695.000 người, xuất khẩu lao động khoảng 39.000 người.
(PL&XH) - Chống tiêu cực trong lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) sẽ không hiệu quả nếu chỉ hô hào. Biện pháp trực tiếp nhất là phải bắt quả tang, hoặc ít nhất là phải tìm được tang chứng rành rành…
Sau 3 tháng bàn giao căn hộ mà không đến ở sẽ bị chấm dứt hợp đồng và thu hồi nhà. UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 13/2012/QĐ-UBND về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định việc bán, cho thuê, cho thuê mua và quản lý sử dụng nhà ở cho người có thu nhập thấp tại khu vực đô thị.

Ý kiến đóng góp:       Họ tên:
       Email:
       Tiêu đề:
       Nội dung:
       Mã bảo mật:
   
 

Nhận xét bạn đọc

STT Người gửi Địa chỉ Ngày gửi

Thông báo mới