Các hình ảnh

Liên kết website

Các chuyên mục

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp dân của cán bộ Một Cửa ?

Số lượng truy cập

Đang trực tuyến: 56

Truy cập trong ngày: 1,486

Tổng số truy cập: 5,094,426

Thời sự

Sẽ thu hồi nhà thu nhập thấp sau 3 tháng không sử dụng

Sau 3 tháng bàn giao căn hộ mà không đến ở sẽ bị chấm dứt hợp đồng và thu hồi nhà. UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 13/2012/QĐ-UBND về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định việc bán, cho thuê, cho thuê mua và quản lý sử dụng nhà ở cho người có thu nhập thấp tại khu vực đô thị.

    Theo đó, các trường hợp có nhu cầu mua và thuê mua nhà ở thu thập thấp phải là đối tượng có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại các quận và đối tượng hưởng lương ngân sách có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại các huyện (quy định cũ là đối với các trường hợp có nhu cầu mua và thuê nhà ở thu nhập thấp thì phải có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn tại thành phố Hà Nội).

Quyết định cũng bổ sung một số đối tượng được tính điểm. Đó là người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày; người hoạt động kháng chiến bị địch bắt, tù đày; người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế được tặng thưởng huân chương kháng chiến hạng 1 hoặc huân chương chiến thắng hạng 1 được tính 5 điểm; cán bộ hưởng lương từ ngân sách được tính 1 điểm; lao động thuộc doanh nghiệp nhà nước được tính 0,5 điểm.

Sẽ thu hồi nhà thu nhập thấp sau 3 tháng không sử dụng.

Nhà thu nhập thấp Kiến Hưng

   Đáng chú ý là quy định bổ sung: đối với các hộ gia đình mua, thuê, thuê mua nhà ở thu nhập thấp, nếu sau 3 tháng kể từ khi bàn giao căn hộ mà không đến ở thì coi như không có nhu cầu ở và cơ quan quản lý sẽ chấm dứt hợp đồng, thu hồi căn hộ theo quy định.

    Ngoài hợp đồng mua nhà với chủ đầu tư dự án nhà ở thu nhập thấp, người mua nhà thu nhập thấp phải có bản cam kết của người mua nhà trước khi ký và ảnh của các thành viên hộ gia đình.

    Tiêu chí ưu tiên cộng điểm cũng được bổ sung. Cụ thể, lao động thuộc doanh nghiệp nhà nước được tính 0,5 điểm. Cán bộ hưởng lương từ ngân sách được tính 1 điểm. Người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày; người tham gia giải phóng dân tộc bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế được tặng thưởng huân chương kháng chiến, chiến thắng hạng I được tính 5 điểm.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng Hà Nội, giai đoạn 2011-2015, thành phố chủ trương phát triển nhà ở xã hội, nhà thu nhập thấp khoảng 15.500 căn, tương đương 1,1 -1,5 triệu m2.

Tải nội dung : -Tại đây

Các tin liên quan

HNP - Tối 23/3, sự kiện chính hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất 2013, do Bộ Công Thương phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức, đã diễn ra tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, đánh dấu sự thành công vượt bậc trong việc thúc đẩy hành động Tiết kiệm năng lượng và chống lại biến đổi khí hậu của toàn xã hội. Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Công thương Lê Dương Quang, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cùng đông đảo người dân.
(Chinhphu.vn) - Chính phủ đã giao Bộ Công an chủ trì cùng các Bộ ngành khẩn trương soạn thảo thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định 71 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.
(PL&XH) - Đáng chú ý, trong 6 tháng đầu năm 2012, ngành lao động đã tạo việc làm cho khoảng 734.000 lao động, đạt 45,9% chỉ tiêu kế hoạch cả năm. Trong đó tạo việc làm trong nước khoảng 695.000 người, xuất khẩu lao động khoảng 39.000 người.
(PL&XH) - Chống tiêu cực trong lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) sẽ không hiệu quả nếu chỉ hô hào. Biện pháp trực tiếp nhất là phải bắt quả tang, hoặc ít nhất là phải tìm được tang chứng rành rành…

Ý kiến đóng góp:       Họ tên:
       Email:
       Tiêu đề:
       Nội dung:
       Mã bảo mật:
   
 

Nhận xét bạn đọc

STT Người gửi Địa chỉ Ngày gửi

Thông báo mới