Các hình ảnh

Liên kết website

Các chuyên mục

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp dân của cán bộ Một Cửa ?

Số lượng truy cập

Đang trực tuyến: 70

Truy cập trong ngày: 1,222

Tổng số truy cập: 5,094,162

Tin tư pháp

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường tiếp xã giao Đại sứ Australia tại Việt Nam Allaster Cox: Thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển mới trong lĩnh vực tư pháp

Chiều qua (18/6), Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Australia tại Việt Nam Allaster Cox đã đến chào Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường nhân kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.

Thay mặt Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Hà Hùng Cường đã cảm ơn về sự hợp tác nói chung của Australia với Việt Nam thời gian qua và trong nhiệm kỳ của Đại sứ Allaster Cox tại Việt Nam, nhất là về đào tạo chuyên gia pháp luật cho Bộ Tư pháp và mong rằng, sự hợp tác sẽ tiếp tục được phát triển theo định hướng chiến lược hợp tác của hai nước. Đồng thời, Bộ Tư pháp hai nước sẽ tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các thỏa thuận hợp tác như Hiệp định tương trợ tư pháp trong lĩnh vực dân sự, thương mại, Hiệp định chung về tương trợ tư pháp về hình sự… để tạo sự bền vững cho hợp tác nhiều mặt của hai Bộ và hai nước.

 

Đại sứ Allaster Cox cũng đã cảm ơn sự hợp tác mạnh mẽ, nhiệt tình và hiệu quả của Bộ Tư pháp, thể hiện qua các kết quả thiết thực trong hợp tác giữa Việt Nam - Australia và những bước hợp tác thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển mới trong lĩnh vực tư pháp giữa hai nước. Đại sứ chúc Bộ Tư pháp sẽ thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao, nhất là trong lĩnh vực xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật và thực thi pháp luật ở Việt Nam.

 

Hai bên cũng đã trao đổi về những vấn đề pháp lý cùng quan tâm như xử lý hành chính đối với người nghiện ma túy, xử lý những tài sản phạm tội chưa bị tịch thu theo tinh thần Công ước Liên Hợp quốc về chống tham nhũng, sửa đổi Bộ luật Hình sự…

H.Giang, ảnh Cục CNTT

Tải nội dung : -Tại đây

Các tin liên quan

Ngày 1-8, TP Hà Nội chính thức triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 - cấp bản sao trích lục hộ tịch (khai sinh, khai tử, kết hôn) tại 12/12 quận và 5 huyện (Gia Lâm, Quốc Oai, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Phú Xuyên). Ghi nhận của phóng viên Báo Hànộimới, các địa phương đã có sự chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng phục vụ đối với loại hình dịch vụ mới, song số lượng người dân thực hiện còn ít.
Thông báo tạm dừng thu lệ phí hộ tịch trên địa bàn thành phố Hà Nội
Quốc hội vừa chính thức thông qua Luật Tín ngưỡng, tôn giáo với 84,58% tổng số đại biểu Quốc hội có mặt tán thành.
Ngày 16-11, Sở Tư pháp Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng phân biệt giấy tờ giả trong hoạt động công chứng, hoạt động thừa phát lại cho công chứng viên, thừa phát lại trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ý kiến đóng góp:       Họ tên:
       Email:
       Tiêu đề:
       Nội dung:
       Mã bảo mật:
   
 

Nhận xét bạn đọc

STT Người gửi Địa chỉ Ngày gửi

Thông báo mới