Các hình ảnh

Liên kết website

Các chuyên mục

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp dân của cán bộ Một Cửa ?

Số lượng truy cập

Đang trực tuyến: 39

Truy cập trong ngày: 1,762

Tổng số truy cập: 5,085,644

Tin tư pháp

Hội đồng Khoa học Bộ Tư pháp nhiệm kỳ 2012 – 2016: Bộ trưởng Hà Hùng Cường tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch

Chiều 15/6, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Hà Hùng Cường – Chủ tịch Hội đồng, Hội đồng khoa học Bộ Tư pháp đã tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2004 – 2011, đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2012 – 2016 và bầu ra 21 thành viên Hội đồng nhiệm kỳ mới. Bộ trưởng Hà Hùng Cường tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch Hội đồng nhiệm kỳ 2012 – 2016.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Hà Hùng Cường khẳng định: Thời gian qua vị thế của Bộ, ngành Tư pháp ngày càng khởi sắc, trong đó có sự đóng góp của Hội đồng khoa học Bộ. Tuy nhiên, với tiềm năng rất lớn nhưng tiếng nói của Hội đồng chưa thực sự mạnh mẽ, trong hoạt động có nhiều hạn chế, thậm chí yếu kém. Bộ trưởng yêu cầu phải khắc phục những bất cập này trong thời gian tới, nhất là trong bối cảnh thực hiện 3 khâu đột phá chiến lược gắn với ngành Tư pháp mà Nghị quyết của Đại hội Đảng lần thứ XI đã đề ra, để Hội đồng tiếp tục góp phần vào sự phát triển của Bộ, ngành và của đất nước.

 

Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2004 – 2011 cho thấy, mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức song Hội đồng khoa học Bộ đã cố gắng thực hiện tốt chức năng tham mưu tư vấn khoa học của mình, góp phần đáng kể vào thành tựu chung của ngành Tư pháp, củng cố vị trí ngày càng vững chắc của Bộ, ngành trong bộ máy nhà nước, trong xã hội. Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu, hoạt động của Hội đồng khoa học Bộ vẫn còn nhiều tồn tại và hạn chế như vị thế của Hội đồng chưa được phát huy tương xứng với tiềm năng của nó; Hội đồng hoạt động thiếu kế hoạch chủ động, giai đoạn cuối hoạt động rời rạc, phối hợp chưa chặt chẽ hoặc thiếu đồng bộ với các đơn vị thuộc B

 

 

 

Theo Thứ trưởng Hoàng Thế Liên, trong nhiệm kỳ 2012-2016, Hội đồng khoa học Bộ sẽ tập trung tư vấn cho Ban cán sự, lãnh đạo Bộ trong các vấn đề liên quan đến sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992, các vấn đề khoa học, chính sách chiến lược phục vụ việc soạn thảo những dự án luật, pháp lệnh nằm trong Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc Hội khóa XIII như Bộ luật Dân sự, Bộ luật Hình sự, Luật Hộ tịch, Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp lut (hợp nhất)… Ngoài ra, Hội đồng cũng sẽ tiến hành đổi mới phương thức hoạt động để đạt hiệu quả hoạt động cao nhất.

 

Tải nội dung : -Tại đây

Các tin liên quan

Ngày 1-8, TP Hà Nội chính thức triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 - cấp bản sao trích lục hộ tịch (khai sinh, khai tử, kết hôn) tại 12/12 quận và 5 huyện (Gia Lâm, Quốc Oai, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Phú Xuyên). Ghi nhận của phóng viên Báo Hànộimới, các địa phương đã có sự chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng phục vụ đối với loại hình dịch vụ mới, song số lượng người dân thực hiện còn ít.
Thông báo tạm dừng thu lệ phí hộ tịch trên địa bàn thành phố Hà Nội
Quốc hội vừa chính thức thông qua Luật Tín ngưỡng, tôn giáo với 84,58% tổng số đại biểu Quốc hội có mặt tán thành.
Ngày 16-11, Sở Tư pháp Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng phân biệt giấy tờ giả trong hoạt động công chứng, hoạt động thừa phát lại cho công chứng viên, thừa phát lại trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ý kiến đóng góp:       Họ tên:
       Email:
       Tiêu đề:
       Nội dung:
       Mã bảo mật:
   
 

Nhận xét bạn đọc

STT Người gửi Địa chỉ Ngày gửi

Thông báo mới