Các hình ảnh

Liên kết website

Các chuyên mục

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp dân của cán bộ Một Cửa ?

Số lượng truy cập

Đang trực tuyến: 41

Truy cập trong ngày: 1,164

Tổng số truy cập: 5,094,104

Tin tư pháp

Hội nghị Triển khai công tác Bổ trợ tư pháp năm 2013

Ngày 25-4, Sở Tư pháp Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai công tác bổ trợ Tư pháp năm 2013. Tới dự có đồng chí Đỗ Hoàng Yến , Vụ trưởng Vụ BTTP, Đồng chí Hồ Xuân Hương – Phó Giám đốc Sở Tư pháp và đại diện các lãnh đạo các Sở, ngành Thành phố.

 Năm 2012, công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động bổ trợ tư pháp trên địa bàn Thành phố ngày càng đi vào nền nếp, việc xã hội hóa tiếp tục được đẩy mạnh, các biện pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước được tăng cường, góp phần tạo sự phát triển bền vững cho các hoạt động bổ trợ tư pháp , đáp ứng  ngày một tốt hớn nhu cầu hợp pháp, chính đáng của tổ chức và người dân.

Báo cáo tại Hội nghị, bà Hồ Xuân Hương đánh giá cao những nỗ lực tích cực của hoạt động Tư pháp trong thời gian vừa qua. Hoạt động hành nghề của luật sư ngày càng phát triển, trong bối cảnh toàn cầu hóa hội nhập kinh tế quốc tế, một số tổ chức hành nghề luật sư đã thực sự phát huy được thế mạnh, tạo dựng được tín nhiệm trên thị trường dịch vụ pháp lý trong khu vực và quốc tế nhất là trong các lĩnh vực tư vấn pháp luật, thực hiện các dịch vụ pháp lý khác theo quy định của pháp luật Việt Nam. Theo số liệu báo cáo chưa đầy đủ của các tổ chức hành nghề luật sư trên địa bàn Thành phố , tính từ ngày 01/10/2011 đến hết ngày 30/9/2012 các tổ chức hành nghề luật sư đã thực hiện được 27.061 vụ, tổng doanh thu là 358.180.695.000đồng và tổng thuế nộp ngân sách là 79.895.000.000đồng.

Năm 2012, Sở Tư pháp đóng vai trò là cơ quan tham mưu giúp UBND Thành phố thực hiện chức năng quản lý nhà nước về đăng ký giao dịch bảo đảm đã chủ động triển khai nhiều công việc như tổ chức Hội thảo tăng cường cơ chế phối hợp, xây dựng Dự thảo quy chế giữa Sở Tư pháp ,các tổ chức hành nghề với các đơn vị để tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc trong công tác đăng ký giao dịch bảo đảm.30 cơ quan đăng ký giao dịch bảo đảm trên địa bàn Thành phố đã tiếp nhận và giải quyết 88.000 việc liên quan đến đăng ký giao dịch bảo đảm.

Hoạt động Công chứng cũng đạt được những kết quả nhất định. Một số hoạt động hợp tác giữa Hội công chứng Hà Nội  với các Hội đồng công chứng quốc tế như Pháp, Lào đã thành công tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội giao lưu, trao đổi , học hỏi nâng cao trình đọ của công chứng Thủ đô. Quản lý và vận hành Chương trình quản lý thông tin ngăn chặn và thông tin về hợp đồng ,giao dịch đã công chứng với 95/100 tổ chức hành nghề công chứng tham gia , nhập hơn 11.000 thông tin ngăn chặn, thông tin tham khảo và hơn 1.100.000 thông ti về hợp đồng giao dịch đã công chứng vào Chương trình.

Phát biểu tại Hội nghị, Luật sư Phạm Thanh Sơn – Văn phòng luật sư  Nam Hà Nội đóng góp một số ý kiến liên quan đến nhiệm vụ công tác của hoạt động luật sư như tăng cường công tác xã hội hóa công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật thông qua đào tạo đội ngũ cán bộ hòa giải, cán bộ tư pháp.Liên quan đến hoạt động đào tạo đội ngũ luật sư , việc tăng cường công tác kiểm soát, phát hiện trường hợp vi phạm cũng cần được sát sao hơn và có những giải pháp xử lý cụ thể.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, bà Đỗ Hoàng Yến nhấn mạnh “ cần triển khai có hiệu quả hơn nữa kế hoạch 258 về đổi mới giám định tư pháp trong thành phố để thời gian tới hoạt động bổ trợ thực sự đi vào nề nếp, chú trọng vào các lĩnh vực còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tiêu cực để kịp thời chấn chỉnh có hiệu quả các hoạt động để ngày càng được phát triển hơn nữa”.

Kết luận Hội nghị , bà Hồ Xuân Hương tiếp thu các ý kiến và triển khai hoạt động lĩnh vực bổ trợ Tư pháp,thực hiện xã hội hóa luật PBGDPL bằng các hình thức phù hợp. Sở tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực bổ trợ, tăng cường bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn, thanh tra kiểm tra theo quy định để kịp thời chấn chỉnh các vi phạm trong lĩnh vực công chứng và bán đấu giá tài sản.

Hội nghị cũng đã trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2012.

Tải nội dung : -Tại đây

Các tin liên quan

Ngày 1-8, TP Hà Nội chính thức triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 - cấp bản sao trích lục hộ tịch (khai sinh, khai tử, kết hôn) tại 12/12 quận và 5 huyện (Gia Lâm, Quốc Oai, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Phú Xuyên). Ghi nhận của phóng viên Báo Hànộimới, các địa phương đã có sự chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng phục vụ đối với loại hình dịch vụ mới, song số lượng người dân thực hiện còn ít.
Thông báo tạm dừng thu lệ phí hộ tịch trên địa bàn thành phố Hà Nội
Quốc hội vừa chính thức thông qua Luật Tín ngưỡng, tôn giáo với 84,58% tổng số đại biểu Quốc hội có mặt tán thành.
Ngày 16-11, Sở Tư pháp Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng phân biệt giấy tờ giả trong hoạt động công chứng, hoạt động thừa phát lại cho công chứng viên, thừa phát lại trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ý kiến đóng góp:       Họ tên:
       Email:
       Tiêu đề:
       Nội dung:
       Mã bảo mật:
   
 

Nhận xét bạn đọc

STT Người gửi Địa chỉ Ngày gửi

Thông báo mới