Các hình ảnh

Liên kết website

Các chuyên mục

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp dân của cán bộ Một Cửa ?

Số lượng truy cập

Đang trực tuyến: 68

Truy cập trong ngày: 1,218

Tổng số truy cập: 5,094,158

Tin tư pháp

Ngày 22-10, Đại hội thành lập Hội Công chứng Hà Nội–tổ chức Hội đầu tiên của những người hành nghề công chứng đã diễn ra tại Hà Nội.

Về dự đại hội có Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường, đại diện UBND TP Hà Nội, các sở, ban, ngành TP, một số Sở Tư pháp các tỉnh, thành và gần 200 công chứng viên đang hành nghề trên địa bàn Hà Nội.


Là Đại hội thành lập ra Hội Công chứng đầu tiên trong cả nước nên Đại hội Hội Công chứng Hà Nội nhận được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Bộ Tư pháp và UBND TP.

 

 
 
Bộ trưởng Hà Hùng Cường khẳng định sự ra đời của Hội Công chứng Hà Nội

 

 

 đánh dấu bước phát triển mới của nghề công chứng

 

 

 

 


Phát biểu tại Đại hội, Bộ trưởng Hà Hùng Cường cho biết, Hội Công chứng Hà Nội ra đời là sự kiện quan trọng đánh dấu sự trưởng thành trong hoạt động công chứng của Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Hội Công chứng Hà Nội được thành lập là điểm sáng, tiền đề quan trọng cho việc tiếp tục thành lập Hội Công chứng ở các tỉnh, thành khác và Hiệp hội công chứng toàn quốc.

 

 
Bộ trưởng Hà Hùng Cường nhấn mạnh, trong hoạt động nghề nghiệp, công chứng viên phải gương mẫu, tuân thủ pháp luật, tuân theo qui tắc đạo đức nghề công chứng, góp phần bảo đảm an toàn pháp lý cho các giao dịch, góp phần tích cực vào việc phòng ngừa tranh chấp, vi phạm pháp luật.

 

Hà Nội hiện là thành phố có số lượng công chứng viên và tổ chức hành nghề công chứng lớn nhất cả nước với 67 tổ chức hành nghề, 183 công chứng viên.

 


 
Giám đốc Sở tư pháp Phan Hồng Sơn nhắc nhở Hội Công chứng Hà Nội phải làm tốt vai trò

 

cầu nối giữa công chứng viên và cơ quan quản lý Nhà nước.

 

 

Theo Giám đốc Sở Tư pháp Phan Hồng Sơn, việc ra đời tổ chức Hội đã được Sở Tư pháp dự định từ lâu, Đề án về việc thành lập Hội đã được thống nhất từ cuối năm 2010 và nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình của đa số công chứng viên.

 

 

Đại hội đã thảo luận và thông qua Điều lệ hoạt động của Hội. Đồng thời, thảo luận, đóng góp ý kiến vào phương hướng hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ 2011-2013. Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành của Hội với 13 thành viên.

 

 

Chiều cùng ngày, Ban chấp hành đã họp và bầu ông Chu Văn Khanh, Trưởng Văn phòng Công chứng A1 làm Chủ tịch.

 

 

Tải nội dung : -Tại đây

Các tin liên quan

Ngày 1-8, TP Hà Nội chính thức triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 - cấp bản sao trích lục hộ tịch (khai sinh, khai tử, kết hôn) tại 12/12 quận và 5 huyện (Gia Lâm, Quốc Oai, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Phú Xuyên). Ghi nhận của phóng viên Báo Hànộimới, các địa phương đã có sự chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng phục vụ đối với loại hình dịch vụ mới, song số lượng người dân thực hiện còn ít.
Thông báo tạm dừng thu lệ phí hộ tịch trên địa bàn thành phố Hà Nội
Quốc hội vừa chính thức thông qua Luật Tín ngưỡng, tôn giáo với 84,58% tổng số đại biểu Quốc hội có mặt tán thành.
Ngày 16-11, Sở Tư pháp Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng phân biệt giấy tờ giả trong hoạt động công chứng, hoạt động thừa phát lại cho công chứng viên, thừa phát lại trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ý kiến đóng góp:       Họ tên:
       Email:
       Tiêu đề:
       Nội dung:
       Mã bảo mật:
   
 

Nhận xét bạn đọc

STT Người gửi Địa chỉ Ngày gửi

Thông báo mới