Sở tư pháp hà nội

TIN HOẠT ĐỘNG
CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
THANH TRA, KIỂM TRA
DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT
THÔNG TIN TỔ CHỨC, CÁ NHÂN HÀNH NGHỀ BỔ TRỢ TƯ PHÁP
TRA CỨU CẤP PHIẾU LÝ LỊCH TƯ PHÁP
THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN, HẠNG MỤC ĐẦU TƯ ĐẤU THẦU MUA SẮM CÔNG
LẤY Ý KIẾN GÓP Ý CỦA TỔ CHỨC, CÁ NHÂN
CHIẾN LƯỢC, QUY HOẠCH, KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ XÃ HỘI

Các hình ảnh

Liên kết website

Các chuyên mục

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp dân của cán bộ Một Cửa ?

Số lượng truy cập

Đang trực tuyến: 61

Truy cập trong ngày: 1,094

Tổng số truy cập: 5,489,750

Tin tư pháp

Tập huấn kỹ năng phân biệt giấy tờ giả trong các hoạt động công chứng, thừa phát lại cho công chứng viên, thừa phát lại trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ngày 16-11, Sở Tư pháp Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng phân biệt giấy tờ giả trong hoạt động công chứng, hoạt động thừa phát lại cho công chứng viên, thừa phát lại trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Các đại biểu dự Hội nghị đã được nghe Thượng tá Nguyễn Thị Ngọc Lan – Trưởng phòng Giám định tài liệu Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) hướng dẫn những kỹ năng cơ bản cần thiết về phân biệt giấy tờ giả trong hoạt động công chứng, thừa phát lại như: nhận dạng chữ viết, chữ ký giả; nhận dạng hình dấu giả trong giấy tờ tài liệu; nhận dạng tài liệu bị thay ảnh, ghép ảnh, thay trang; một số kinh nghiệm xử lý tình huống khi gặp tài liệu nghi là giả, tài liệu ban hành sai về nội dung, hình thức hoặc thẩm quyền ban hành và ngăn chặn việc làm giả văn bản công chứng.

Theo ông Nguyễn Xuân Quỳnh - Phó Trưởng phòng Bổ trợ tư pháp, Sở Tư pháp Hà Nội: Thông qua hoạt động quản lý nhà nước về lĩnh vực bổ trợ tư pháp, Sở Tư pháp đã tiếp nhận một số phản ánh, kiến nghị của người dân đề nghị Sở Tư pháp và các cơ quan bảo vệ pháp luật làm rõ, xử lý các vi phạm pháp luật liên quan hợp đồng công chứng có dấu hiệu làm giả các giấy tờ, tài liệu trong hoạt động công chứng. Để đảm bảo hoạt động công chứng, thừa phát lại đáp ứng yêu cầu của tổ chức, cá nhân cũng như bảo đảm an toàn pháp lý, tránh những rủi ro đối với công chứng viên, thừa phát lại trong hoạt động hành nghề - việc tập huấn kỹ năng phân biệt giấy tờ giả cho công chứng viên, thừa phát lại trên địa bàn thành phố là rất cần thiết.

Cũng theo ông Nguyễn Xuân Quỳnh, triển khai thi hành Luật Công chứng năm 2014, các văn bản của Trung ương về thừa phát lại, hoạt động công chứng thời gian qua đã góp phần quan trọng trong việc bảo đảm các quyền của tổ chức, cá nhân trong các giao dịch dân sự. Hoạt động thừa phát lại đã góp phần bổ sung nguồn chứng cứ, tạo thêm công cụ pháp lý để người dân bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình khi tham gia các giao dịch dân sự, kinh tế và trong giải quyết tranh chấp; đồng thời người dân cũng có thêm sự lựa chọn phù hợp trong việc yêu cầu thi hành bản án, quyết định của Tòa án.

Theo trang pbgdpl.hanoi.gov.vn

Tải nội dung : -Tại đây

Các tin liên quan

Ngày 1-8, TP Hà Nội chính thức triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 - cấp bản sao trích lục hộ tịch (khai sinh, khai tử, kết hôn) tại 12/12 quận và 5 huyện (Gia Lâm, Quốc Oai, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Phú Xuyên). Ghi nhận của phóng viên Báo Hànộimới, các địa phương đã có sự chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng phục vụ đối với loại hình dịch vụ mới, song số lượng người dân thực hiện còn ít.
Thông báo tạm dừng thu lệ phí hộ tịch trên địa bàn thành phố Hà Nội
Quốc hội vừa chính thức thông qua Luật Tín ngưỡng, tôn giáo với 84,58% tổng số đại biểu Quốc hội có mặt tán thành.
Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ III khu vực miền Bắc được tổ chức trong 2 ngày 22-23/9/2016, tại tỉnh Ninh Bình với 26 đội thi tham dự. Đây là một hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (9/11/2016).

Ý kiến đóng góp:       Họ tên:
       Email:
       Tiêu đề:
       Nội dung:
       Mã bảo mật:
   
 

Nhận xét bạn đọc

STT Người gửi Địa chỉ Ngày gửi

Thông báo mới