Sở tư pháp hà nội

TIN HOẠT ĐỘNG
CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
THÔNG BÁO, LỊCH CÔNG TÁC
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
PHẦN MỀM, DỊCH VỤ CÔNG
VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT
VĂN BẢN, TÀI LIỆU
HỎI ĐÁP PHÁP LUẬT

Các hình ảnh

Liên kết website

Các chuyên mục

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp dân của cán bộ Một Cửa ?

Số lượng truy cập

Đang trực tuyến: 50

Truy cập trong ngày: 1,276

Tổng số truy cập: 3,884,867

Thông tin thời tiết

Hà Nội

Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi

Đà Nẵng

Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang

TP Hồ Chí Minh

Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh

Tin tư pháp

Tập huấn kỹ năng phân biệt giấy tờ giả trong các hoạt động công chứng, thừa phát lại cho công chứng viên, thừa phát lại trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ngày 16-11, Sở Tư pháp Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng phân biệt giấy tờ giả trong hoạt động công chứng, hoạt động thừa phát lại cho công chứng viên, thừa phát lại trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Các đại biểu dự Hội nghị đã được nghe Thượng tá Nguyễn Thị Ngọc Lan – Trưởng phòng Giám định tài liệu Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) hướng dẫn những kỹ năng cơ bản cần thiết về phân biệt giấy tờ giả trong hoạt động công chứng, thừa phát lại như: nhận dạng chữ viết, chữ ký giả; nhận dạng hình dấu giả trong giấy tờ tài liệu; nhận dạng tài liệu bị thay ảnh, ghép ảnh, thay trang; một số kinh nghiệm xử lý tình huống khi gặp tài liệu nghi là giả, tài liệu ban hành sai về nội dung, hình thức hoặc thẩm quyền ban hành và ngăn chặn việc làm giả văn bản công chứng.

Theo ông Nguyễn Xuân Quỳnh - Phó Trưởng phòng Bổ trợ tư pháp, Sở Tư pháp Hà Nội: Thông qua hoạt động quản lý nhà nước về lĩnh vực bổ trợ tư pháp, Sở Tư pháp đã tiếp nhận một số phản ánh, kiến nghị của người dân đề nghị Sở Tư pháp và các cơ quan bảo vệ pháp luật làm rõ, xử lý các vi phạm pháp luật liên quan hợp đồng công chứng có dấu hiệu làm giả các giấy tờ, tài liệu trong hoạt động công chứng. Để đảm bảo hoạt động công chứng, thừa phát lại đáp ứng yêu cầu của tổ chức, cá nhân cũng như bảo đảm an toàn pháp lý, tránh những rủi ro đối với công chứng viên, thừa phát lại trong hoạt động hành nghề - việc tập huấn kỹ năng phân biệt giấy tờ giả cho công chứng viên, thừa phát lại trên địa bàn thành phố là rất cần thiết.

Cũng theo ông Nguyễn Xuân Quỳnh, triển khai thi hành Luật Công chứng năm 2014, các văn bản của Trung ương về thừa phát lại, hoạt động công chứng thời gian qua đã góp phần quan trọng trong việc bảo đảm các quyền của tổ chức, cá nhân trong các giao dịch dân sự. Hoạt động thừa phát lại đã góp phần bổ sung nguồn chứng cứ, tạo thêm công cụ pháp lý để người dân bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình khi tham gia các giao dịch dân sự, kinh tế và trong giải quyết tranh chấp; đồng thời người dân cũng có thêm sự lựa chọn phù hợp trong việc yêu cầu thi hành bản án, quyết định của Tòa án.

Theo trang pbgdpl.hanoi.gov.vn

Tải nội dung : -Tại đây

Các tin liên quan

Quốc hội vừa chính thức thông qua Luật Tín ngưỡng, tôn giáo với 84,58% tổng số đại biểu Quốc hội có mặt tán thành.
Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ III khu vực miền Bắc được tổ chức trong 2 ngày 22-23/9/2016, tại tỉnh Ninh Bình với 26 đội thi tham dự. Đây là một hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (9/11/2016).
Ngày 31/8/2016, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn ký ban hành Kế hoạch số 164/KH-UBND về việc kiểm tra về tổ chức, hoạt động hành nghề luật sư trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2016.
Năm 2015 là năm được đánh giá có nhiều chuyển biến trong việc cấp Phiếu lý lịch tư pháp theo hướng rút ngắn thời gian, tạo thuận lợi hơn cho người dân, đặc biệt, đây là năm mô hình cấp phiếu qua đường bưu điện tiếp tục được nhân rộng.

Ý kiến đóng góp:       Họ tên:
       Email:
       Tiêu đề:
       Nội dung:
       Mã bảo mật:
   
 

Nhận xét bạn đọc

STT Người gửi Địa chỉ Ngày gửi

Tìm kiếm thông tin

Thông báo mới

TIN TƯ PHÁP

Các chuyên mục