Sở tư pháp hà nội

TIN HOẠT ĐỘNG
CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
THÔNG BÁO, LỊCH CÔNG TÁC
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
PHẦN MỀM, DỊCH VỤ CÔNG
VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT
VĂN BẢN, TÀI LIỆU
HỎI ĐÁP PHÁP LUẬT

Các hình ảnh

Liên kết website

Các chuyên mục

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp dân của cán bộ Một Cửa ?

Số lượng truy cập

Đang trực tuyến: 84

Truy cập trong ngày: 1,958

Tổng số truy cập: 4,202,436

Thông tin thời tiết

Hà Nội

Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi

Đà Nẵng

Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang

TP Hồ Chí Minh

Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh

Tin tư pháp

Hà Nội có thể tăng mức phạt hành vi lấn chiếm vỉa hè

Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội cho rằng, việc quản lý trật tự đô thị ở Thủ đô đã làm từ nhiều năm qua, giờ chỉ “gia tăng cường độ".

Phát biểu tại cuộc làm việc của lãnh đạo UBND TP Hà Nội với các đơn vị liên quan sáng 6/3, ông Phan Hồng Sơn (Giám đốc Sở Tư pháp) cho biết việc quản lý trật tự đô thị đã được Hà Nội "làm từ đầu khóa, có trọng tâm, quyết liệt, bài bản, thu nhiều thành tựu và nay chỉ gia tăng cường độ".

Ông Sơn cũng đã đưa ra một số kiến nghị để nâng cao hiệu quả quản lý lòng đường, vỉa hè và môi trường đô thị. Cụ thể, thành phố cần vận dụng Luật Thủ đô để nâng mức xử phạt hành chính, tăng thêm chức năng nhiệm vụ cho lực lượng thanh tra xây dựng trong công tác đảm bảo trật tự đô thị.

ha-noi-co-the-tang-muc-phat-hanh-vi-lan-chiem-via-he

Lực lượng chức năng lập lại trật tự đô thị ở Hà Nội. Ảnh: Bá Đô.

Đồng tình với đề xuất trên, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho rằng cần thực hiện nghiêm túc các quy định đã có và có thể vận dụng Luật Thủ đô để nâng mức phạt cao hơn. 

Theo ông, qua nắm bắt dư luận, có ý kiến tiểu thương phán ánh doanh thu của họ sẽ giảm nếu khách hàng không có chỗ đỗ xe, vì vậy cơ quan chức năng có thể nghiên cứu bố trí các điểm trông giữ xe gần nơi kinh doanh. Ngoài ra, giá trông giữ xe sẽ được đề xuất tăng để có thể kêu gọi doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này.

Ông Chung cho rằng việc tăng thêm chức năng nhiệm vụ cho thanh tra xây dựng là hợp lý, vì thành phố đã bắt đầu xử phạt các hành vi như vứt rác không đúng quy định. "Cần có lực lượng thực hiện nhiệm vụ này, giao cho thanh tra trật tự là hợp lý", ông nói.

Giám đốc Sở Giao thông Vũ Văn Viện cho biết, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch thành phố, Sở đã thành lập đoàn công tác rà soát các bãi trông giữ phương tiện, lập danh mục bãi đỗ xe và báo cáo lên trên vào cuối tháng 3.

Trước đó ngày 4/3, tại Hội nghị về an toàn giao thông và trật tự đô thị, Chủ tịch Hà Nội cho rằng, trong giành lại vỉa hè, "Hà Nội không ồn ào, không ra quân rầm rộ" mà phải kiên trì, bài bản và bền vững. Cần tuyên truyền để người dân có ý thức không tái lấn chiếm, có ý thức bảo vệ trật tự văn minh đô thị Thủ đô.

Theo vnexpress.net
.

Tải nội dung : -Tại đây

Các tin liên quan

Quốc hội vừa chính thức thông qua Luật Tín ngưỡng, tôn giáo với 84,58% tổng số đại biểu Quốc hội có mặt tán thành.
Ngày 16-11, Sở Tư pháp Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng phân biệt giấy tờ giả trong hoạt động công chứng, hoạt động thừa phát lại cho công chứng viên, thừa phát lại trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ III khu vực miền Bắc được tổ chức trong 2 ngày 22-23/9/2016, tại tỉnh Ninh Bình với 26 đội thi tham dự. Đây là một hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (9/11/2016).
Ngày 31/8/2016, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn ký ban hành Kế hoạch số 164/KH-UBND về việc kiểm tra về tổ chức, hoạt động hành nghề luật sư trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2016.

Ý kiến đóng góp:       Họ tên:
       Email:
       Tiêu đề:
       Nội dung:
       Mã bảo mật:
   
 

Nhận xét bạn đọc

STT Người gửi Địa chỉ Ngày gửi

Tìm kiếm thông tin

Thông báo mới

TIN TƯ PHÁP

Các chuyên mục