Các hình ảnh

Liên kết website

Các chuyên mục

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp dân của cán bộ Một Cửa ?

Số lượng truy cập

Đang trực tuyến: 94

Truy cập trong ngày: 1,282

Tổng số truy cập: 5,094,222

Tin tư pháp

Hà Nội: tổ chức thi chung khảo cuộc thi “Luật gia tương lai” 2017

Sáng 2-12, tại trường THPT Nguyễn Huệ (Hà Đông, Hà Nội) đã diễn ra vòng chung khảo cuộc thi Tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh THPT năm 2017. 122 em học sinh THPT có số điểm cao nhất ở vòng thi online cấp thành phố đã về tham gia dự thi.

Phát biểu khai mạc cuộc thi, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Trưởng Ban tổ chức cuộc thi thành phố Hà Nội – đồng chí Hồ Xuân Hương phấn khởi cho biết: Cuộc thi Tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh THPT năm 2017 trên địa bàn thành phố Hà Nội diễn ra qua 2 vòng thi: Vòng thi cấp trường và vòng thi cấp thành phố. Tại vòng thi cấp trường (diễn ra từ ngày 2-10-2017 đến 12-11-2017) toàn thành phố có 251 trường THPT, GDTX với 64.259 thí sinh đăng ký tham gia cuộc thi với 141.486 lượt thí sinh đăng ký dự thi cao nhất cả nước, trong đó có 2.425 lượt thi đạt điểm tuyệt đối 100 điểm/ vòng thi.

Ở vòng thi cấp thành phố, các em học sinh tiếp tục trải qua 2 vòng thi: Vòng loại online và vòng chung khảo tập trung.

Đối với vòng thi online cấp thành phố (diễn ra từ ngày 27-11 đến 30-11-2017) sau khi tổng hợp, rà soát danh sách dự thi của các thí sinh ở cấp trường có tổng số điểm 150 điểm trở lên, tham gia ít nhất 3 vòng thi, BTC đã lựa chọn được 655 thí sinh tại 151 trường đủ điều kiện tham dự vòng thi online cấp thành phố. Sau 4 ngày dự thi vòng online đã có 496 thí sinh của 122 trường tham gia dự. Trên cơ sở kết quả dự thi vòng online, BTC đã lựa chọn mỗi trường 1 thí sinh cao điểm nhất dự thi vòng thi tập trung ngày hôm nay.

Sau phần khai mạc, các em học sinh đã tham gia thi tại phòng máy của trường. Nội dung thi tập trung vào các kiến thức pháp luật có liên quan đến quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm, bổn phận của thanh niên, học sinh; các quyền dân sự cơ bản của công dân, người lao động chưa thành niên; các hành vi bị nghiêm cấm, trách nhiệm pháp lý của lứa tuổi học sinh THPT trong lĩnh vực hình sự, hôn nhân và gia đình, phòng chống buôn bán người, giao thông đường bộ…

Dự kiến, UBND TP Hà Nội sẽ tổng kết cuộc thi vào trung tuần tháng 12 năm 2017 tới.

Cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh THPT năm 2017 là cuộc thi tổ chức rộng rãi trên phạm vi cả nước với sự tham gia của 21 tỉnh, thành phố trong cả nước nhằm giúp cho các em học sinh nâng cao kiến thức pháp luật, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật, nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật, giảm thiểu hành vi vi phạm pháp luật và các hành vi lệch chuẩn xã hội trong độ tuổi vị thành niên. Cuộc thi cũng góp phần quan trọng trong việc đổi mới nội dung, đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường, bổ sung nguồn tài liệu tham khảo, hỗ trợ việc dạy và học pháp luật trong nhà trường và tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh THPT.

Trước đó, ngày 21-9-2017, UBND TP Hà Nội đã phối hợp với Bộ Tư pháp tổ chức Lễ phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh THPT trong cả nước trong đó có các em là học sinh THPT trên đia bàn TP Hà Nội.

Tải nội dung : -Tại đây

Các tin liên quan

Ngày 1-8, TP Hà Nội chính thức triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 - cấp bản sao trích lục hộ tịch (khai sinh, khai tử, kết hôn) tại 12/12 quận và 5 huyện (Gia Lâm, Quốc Oai, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Phú Xuyên). Ghi nhận của phóng viên Báo Hànộimới, các địa phương đã có sự chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng phục vụ đối với loại hình dịch vụ mới, song số lượng người dân thực hiện còn ít.
Thông báo tạm dừng thu lệ phí hộ tịch trên địa bàn thành phố Hà Nội
Quốc hội vừa chính thức thông qua Luật Tín ngưỡng, tôn giáo với 84,58% tổng số đại biểu Quốc hội có mặt tán thành.
Ngày 16-11, Sở Tư pháp Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng phân biệt giấy tờ giả trong hoạt động công chứng, hoạt động thừa phát lại cho công chứng viên, thừa phát lại trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ý kiến đóng góp:       Họ tên:
       Email:
       Tiêu đề:
       Nội dung:
       Mã bảo mật:
   
 

Nhận xét bạn đọc

STT Người gửi Địa chỉ Ngày gửi

Thông báo mới