Các hình ảnh

Liên kết website

Các chuyên mục

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp dân của cán bộ Một Cửa ?

Số lượng truy cập

Đang trực tuyến: 62

Truy cập trong ngày: 1,206

Tổng số truy cập: 5,094,146

Tin tư pháp

Giáo dục pháp luật trên truyền hình : “Kênh” mới đưa pháp luật “thấm” vào nhận thức của người dân

Ông Vũ Ngọc Minh, Phó Tổng GĐ Đài PT-TH Hà Nội, bà Trương Thị Nga, Phó GĐ Sở Tư pháp Hà Nội và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí ở Trung ương và Hà Nội đã dự Lễ ký kết.

  Theo kế hoạch, năm 2012, Sở Tư pháp Hà Nội có vai trò đầu mối phối hợp với các Sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ sở… tổ chức xây dựng nội dung tuyên truyền pháp luật trên truyền hình; phân công nhóm chuyên viên tư vấn nội dung pháp luật, cung cấp tài liệu, tư liệu giới thiệu chuyên gia, phối hợp với các đơn vị, tổ chức liên quan đến nội dung chương trình sẽ dàn dựng và bàn giao cho nhóm truyền hình Hà Nội trước thời điểm chương trình được phát sóng…

Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội Trương Thị Nga: "Sóng truyền hình sẽ là kênh quan trọng đưa pháp luật vào cuộc sống".
Ảnh: Xuân Lĩnh

Về phía Đài PT-TH Hà Nội, trên cơ sở format và kế hoạch đã thông qua, có trách nhiệm phân công nhóm phóng viên, biên tập viên xây dựng kịch bản chi tiết từng mục và tiểu mục của chương trình, phối hợp với nhóm chuyên viên Sở Tư pháp và các đơn vị liên quan tổ chức ghi hình, hoàn thành sản phẩm chương trình trước 1 tuần so với thời điểm phát sóng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó GĐ Sở Tư pháp Trương Thị Nga nhấn mạnh, kế hoạch khi được triển khai thì các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước và Hà Nội sẽ được phổ biến đến cán bộ và các tầng lớp nhân dân Thủ đô. Trong đó, chú trọng các nội dung pháp luật liên quan tới đời sống lao động và sinh hoạt, giúp nhân dân nâng cao hiểu biết về pháp luật. "Đây là "kênh" quan trọng góp phần đưa pháp luật vào cuộc sống. Đồng thời giúp những người làm công tác pháp luật có thêm hình thức PBGDPL mới".

Cũng theo bà Nga, năm 2012 được chọn là Năm quốc gia về an toàn giao thông, cho nên trên sóng truyền hình 2012 sẽ tập trung tuyên truyền cho người dân các quy định pháp luật về an toàn giao thông.

Ngoài ra, những vấn đề vướng mắc của Hà Nội trong việc thực hiện pháp luật về đất đai cũng sẽ được quan tâm, đề cập.

Trao đổi với báo chí về kế hoạch phát sóng chương trình, Phó Tổng GĐ Đài PT-TH Hà Nội Vũ Ngọc Minh cho biết, dự kiến chương trình sẽ phát sóng mỗi tuần một lần vào các ngày nghỉ để đảm bảo thu hút đông đảo người dân Thủ đô quan tâm, theo dõi. Mỗi chương trình có thời lượng phát sóng 30 phút, có tiểu phẩm minh họa, có các nội dung giải đáp pháp luật. Ngay sau khi kế hoạch chi tiết được xây dựng, Đài sẽ thông báo cụ thể để người dân biết, theo dõi.

(Theo báo Pháp luật & Xã hội)

Tải nội dung : -Tại đây

Các tin liên quan

Ngày 1-8, TP Hà Nội chính thức triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 - cấp bản sao trích lục hộ tịch (khai sinh, khai tử, kết hôn) tại 12/12 quận và 5 huyện (Gia Lâm, Quốc Oai, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Phú Xuyên). Ghi nhận của phóng viên Báo Hànộimới, các địa phương đã có sự chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng phục vụ đối với loại hình dịch vụ mới, song số lượng người dân thực hiện còn ít.
Thông báo tạm dừng thu lệ phí hộ tịch trên địa bàn thành phố Hà Nội
Quốc hội vừa chính thức thông qua Luật Tín ngưỡng, tôn giáo với 84,58% tổng số đại biểu Quốc hội có mặt tán thành.
Ngày 16-11, Sở Tư pháp Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng phân biệt giấy tờ giả trong hoạt động công chứng, hoạt động thừa phát lại cho công chứng viên, thừa phát lại trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ý kiến đóng góp:       Họ tên:
       Email:
       Tiêu đề:
       Nội dung:
       Mã bảo mật:
   
 

Nhận xét bạn đọc

STT Người gửi Địa chỉ Ngày gửi

Thông báo mới