Các hình ảnh

Liên kết website

Các chuyên mục

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp dân của cán bộ Một Cửa ?

Số lượng truy cập

Đang trực tuyến: 67

Truy cập trong ngày: 1,216

Tổng số truy cập: 5,094,156

Các Tổ chức hoạt động Bổ trợ tư pháp trên địa bàn Thành phố

Đoàn cơ sở Văn phòng Bộ tổ chức Tọa đàm "Thanh niên làm theo lời Bác, gương mẫu chấp hành văn hóa công sở, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí"

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cán bộ Tư pháp tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Đảng ủy Bộ Tư pháp phát động tại Lễ kỷ niệm 122 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 24/5/2012, Đoàn cơ sở Văn phòng Bộ tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề “Thanh niên làm theo lời Bác, gương mẫu chấp hành văn hóa công sở, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”.

Tham dự Tọa đàm có đại diện các Đoàn cơ sở và Chi đoàn thanh niên của các đơn vị thuộc Bộ, đoàn viên, thanh niên Đoàn cơ sở Văn phòng Bộ. Thứ trưởng Lê Hồng Sơn - Trưởng ban Tuyên giáo Đảng uỷ Bộ Tư pháp, Bí thư Đảng ủy Văn phòng Bộ; các đồng chí Phó Chánh Văn phòng Bộ Đàm Văn Tuấn, Trần Tiến Dũng; đồng chí Phan Hồng Nguyên - Bí thư Đoàn thanh niên Bộ và các đồng chí Lãnh đạo các đơn vị thuộc Văn Phòng Bộ cùng đến tham dự Toạ đàm.

Với mục đích học tập tấm gương đạo đức, phong cách của Bác Hồ kính yêu và tạo diễn đàn để đoàn viên, thanh niên Văn phòng Bộ nói riêng và đoàn viên, thanh niên Bộ Tư pháp nói chung cùng chia sẻ những suy nghĩ, ý tưởng, sáng kiến, trao đổi kinh nghiệm để nâng cao ý thức thực hiện Quy chế văn hóa công sở và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong cơ quan Bộ, tại buổi Toạ đàm, Đoàn Cơ sở Văn phòng Bộ đã giới thiệu đoạn phim về tình hình thực hiện Quy chế văn hóa công sở tại cơ quan Bộ và tiểu phẩm mang tựa đề "Nếu điều đó xảy ra…" (do Đoàn cơ sở Văn phòng bộ thực hiện). Đoạn phim và tiểu phẩm đã phản ánh sinh động và khá toàn diện về thực trạng không nghiêm túc thực hiện Quy chế văn hóa công sở cũng như việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong cơ quan Bộ, như: Đi làm muộn, đi ngược chiều, qua cổng cơ quan không xuống xe, không gỡ khẩu trang; trang phục không đúng quy định; sử dụng lãng phí điện, nước, thiếu ý thức bảo vệ của công….

Buổi Tọa đàm đã thu hút được nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận của đoàn viên, thanh niên và các đại biểu tham dự, qua đó chia sẻ kinh nghiệm, nêu ra nhiều cách thức đã và đang được thực hiện có hiệu quả, cũng như đề xuất các giải pháp nhằm khắc phục hạn chế, nâng cao ý thức của cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Bộ, đặc biệt là vai trò của các đoàn viên, thanh niên.

Phát biểu chỉ đạo tại Tọa đàm, Thứ trưởng Lê Hồng Sơn đánh giá cao và ghi nhận sáng kiến, nỗ lực của Đoàn Cơ sở Văn phòng Bộ đã chọn đúng vấn đề, tổ chức thành công buổi Tọa đàm có ý nghĩa thiết thực trong việc thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh nhằm thực hiện ngày càng hiệu quả hơn Quy chế văn hóa công sở và việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Chia sẻ những câu chuyện nhỏ về Bác Hồ kính yêu, Thứ trưởng nhắc nhở đoàn viên, thanh niên cần nâng cao hơn nữa ý thức tự giác của bản thân trong việc thực hiện Quy chế văn hóa công sở và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, bởi tự thân mỗi cá nhân chính là yếu tố quyết định hiệu quả của vấn đề này. Để làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách của Bác, cần bắt đầu từ những việc làm đơn giản, cụ thể, thiết thực nhất trong công tác cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Thứ trưởng  nhấn mạnh, cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, trao đổi, thảo luận bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng thì trách nhiệm của Thủ trưởng các đơn vị, của người đứng đầu các tổ chức đoàn thể, đặc biệt  là sự gương mẫu, đi đầu của cán bộ, công chức Văn phòng Bộ trong việc quán triệt và thực hiện vấn đề này là hết sức quan trọng. Bên cạnh đó, cần có các hình thức khen thưởng, động viên hoặc xử lý vi phạm kịp thời để tạo tác động, sức lan tỏa mạnh mẽ đến từng cá nhân, đơn vị trong cơ quan Bộ.

 

Thứ trưởng hy vọng rằng, ngay sau buổi Tọa đàm, ý thức của mỗi cán bộ, công chức, đoàn viên, thanh niên Bộ sẽ được nâng cao hơn, có hành động thiết thực hơn để góp phần xây dựng Bộ Tư pháp trở thành cơ quan văn minh, hiện đại, gương mẫu sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật.

Thu Hà - Văn phòng Bộ

Tải nội dung : -Tại đây

Các tin liên quan


  Ý kiến đóng góp:         Họ tên:
         Email:
         Tiêu đề:
         Nội dung:
         Mã bảo mật:
     
   

  Nhận xét bạn đọc

  STT Người gửi Địa chỉ Ngày gửi

  Thông báo mới