Các hình ảnh

Liên kết website

Các chuyên mục

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp dân của cán bộ Một Cửa ?

Số lượng truy cập

Đang trực tuyến: 52

Truy cập trong ngày: 1,344

Tổng số truy cập: 5,094,284

Nhu cầu xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật của Việt Nam là rất lớn

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đinh Trung Tụng trong buổi tiếp Đoàn chuyên gia của Dự án Phát triển lập pháp quốc gia chiều qua (21/5) tại trụ sở Bộ Tư pháp.

Dự án Phát triển lập pháp quốc gia là dự án hợp tác quốc tế với quy mô vào loại lớn nhất từ trước đến nay cho lĩnh vực cải cách pháp luật nhằm thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ được nêu trong Chiến lược xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam đến năm 2010, định hướng đến năm 2020. Dự án có sự tham gia của nhiều đối tác phía Việt Nam và Canada và đã trải qua một quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng, lâu dài.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Đinh Trung Tụng đánh giá cao việc Canada, thông qua Cơ quan Phát triển quốc tế Canada đã hỗ trợ công cuộc cải cách pháp luật và tư pháp ở Việt Nam phục vụ công cuộc đổi mới thông qua các Dự án LERAP (2002-2008), JUDGE (2006-2011), nay sẽ tiếp tục hỗ trợ thông qua Dự án Phát triển lập pháp quốc gia.

 

 

Thứ trưởng nhấn mạnh: Bộ Tư pháp và các cơ quan Việt Nam kỳ vọng rất nhiều vào Dự án này trong việc đổi mới và hoàn thiện quy trình xây dựng pháp luật tại Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh nhu cầu xây dựng và hoàn thiện pháp luật của Việt Nam ngày càng gia tăng. Với quy mô lớn và thời gian kéo dài, hy vọng Dự án sẽ có được một mô hình quản lý Dự án phù hợp, hiệu quả.

Ngài Tham tán phụ trách phát triển Đại sứ quán Canada Andrew Smith, đại diện cho Đoàn chuyên gia cảm ơn sự đón tiếp và những nhận định tốt đẹp của Thứ trưởng. Ngài cho biết mục đích chuyến thăm Việt Nam lần này của Đoàn là để gặp gỡ các cơ quan, đơn vị tham gia Dự án, xác định các nội dung và hoạt động hợp tác, từ đó xây dựng Kế hoạch hoạt động tổng thể của Dự án và Kế hoạch hoạt động năm 2012 trên cơ sở Bản ghi nhớ giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ Canada về Dự án Phát triển lập pháp quốc gia đã được hai Chính phủ phê duyệt. Các thành viên trong Đoàn cũng bày tỏ mong muốn Dự án lần này là cơ hội để Việt Nam và Canada chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi thêm về quá trình xây dựng, hoàn thiện pháp luật mỗi nước.

Tải nội dung : -Tại đây

Các tin liên quan

Chiều 24/5, Bộ Tư pháp đã tổ chức gặp mặt thân mật với các Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã và đang công tác trong ngành Tư pháp nhân dịp kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa 3 đang diễn ra tại Hà Nội. Cuộc gặp gỡ có sự tham dự của Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Bộ trưởng Hà Hùng Cường, các Thứ trưởng, đại diện lãnh đạo các đơn vị, tổ chức đoàn thể thuộc Bộ Tư pháp và các ĐBQH khóa XIII đã và đang công tác trong ngành Tư pháp.

Ý kiến đóng góp:       Họ tên:
       Email:
       Tiêu đề:
       Nội dung:
       Mã bảo mật:
   
 

Nhận xét bạn đọc

STT Người gửi Địa chỉ Ngày gửi

Thông báo mới