Các hình ảnh

Liên kết website

Các chuyên mục

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp dân của cán bộ Một Cửa ?

Số lượng truy cập

Đang trực tuyến: 57

Truy cập trong ngày: 1,478

Tổng số truy cập: 5,094,418

Tin hoạt động

Chi hội Luật gia Sở Tư pháp Hà Nội nhiệm kỳ 2013-2018: Phát huy vai trò hội viên chi hội , vai trò cán bộ công chức Sở Tư pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao

Ngày 14-8, Chi hội Luật gia Sở Tư pháp Hà Nội đã tổ chức Đại hội Chi hội Luật gia Sở Tư pháp nhiệm kỳ 2013-2018 nhằm đánh giá tổng quát công tác chi hội nhiệm kỳ 2008-2013, đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2013-2018. Ông Nguyễn Hồng Tuyến, Phó Chủ tịch Hội Luật gia TP Hà Nội, cùng các luật gia hội viên Chi hội đã về dự Đại hội.

Báo cáo kết quả công tác nhiệm kỳ 2008-2013, bà Hồ Xuân Hương, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội, Ủy viên BCH Chi hội khẳng định, mặc dù là hoạt động mang tính đặc thù nghề nghiệp của từng đơn vị trong chi hội nhưng các hội viên Chi hội Luật gia Sở Tư pháp đã bám sát chỉ đạo của Ban Giám đốc và hướng dẫn hoạt động của Thành hội thông qua BCH Chi hội để mọi hoạt động đều thống nhất theo chỉ đạo. Điểm mạnh của Chi hội Luật gia Sở Tư pháp là tích cực tham gia tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và góp phần xây dựng VBQPPL của Trung ương và Thành phố.

Hội viên Chi hội cũng đã tích cực tham gia công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động bổ trợ tư pháp, góp phần quan trọng vào sự chuyển biến tích cực các mặt công tác thuộc lĩnh vực bổ trợ tư pháp. Cùng với đó, thực hiện chương trình cải cách hành chính của Thành phố, các hội viên Chi hội Luật gia Sở đã trực tiếp tham gia tiếp dân tại bộ phận “Một cửa”, tích cực nâng cao trình độ, chất lượng, hiệu quả công tác, thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật trong việc tiếp nhận và giải quyết hồ sơ hành chính của công dân, đảm bảo đúng quy trình, thời gian, được nhân dân đồng tình ủng hộ và được lãnh đạo TP, Ban chỉ đạo Cải cách hành chính TP đánh giá cao.

Cơ bản đồng tình với những kết quả được nêu ra trong báo cáo của BCH Chi hội, ý kiến tham luận của các luật gia ở các phòng, đơn vị thuộc Sở Tư pháp đều khẳng định đặc thù riêng của Chi hội Luật gia Sở Tư pháp là lĩnh vực hoạt động đa dạng, có vai trò nhất định với công tác Tư pháp. Các ý kiến cũng đã đóng góp cụ thể, làm sâu sắc thêm các nội dung của báo cáo, tập trung vào những vướng mắc, tồn tại trong hoạt động Chi hội. Theo Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội Phạm Xuân Phương, Chi hội Luật gia Sở chưa phát huy hết thế mạnh của Chi hội như có đội ngũ báo cáo viên, chuyên pháp lý được đào tạo cơ bản về chuyên môn, nghiệp vụ, có thực tiễn chỉ đạo cơ sở. Giữa nhiệm vụ chuyên môn và nhiệm vụ của hội viên Chi hội Luật gia chưa có sự tách bạch. Hiệu quả công tác cải cách hành chính chưa đạt được như mong muốn, công việc còn nhiều vướng mắc, chưa “thấm” được hết tư tưởng chỉ đạo từ Thành ủy, UBND về cải cách hành chính… Do đó, trong thời gian tới, hội viên chi hội bên cạnh việc phát huy vai trò là cán bộ, công chức Sở Tư pháp cần phát huy trò hội viên Chi hội Luật gia Sở Tư pháp, “xắn tay” lên để thực hiện tốt các nhiệm vụ Tư pháp, tập trung vào những lĩnh vực mũi nhọn, những lĩnh vực kết hợp giữa chuyên môn nghiệp vụ và vai trò của hội viên.

Dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Chủ tịch Hội Luật gia TP Hà Nội Nguyễn Hồng Tuyến ghi nhận, biểu dương những kết quả Chi hội luật gia Sở Tư pháp đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời khẳng định Chi hội Luật gia Sở Tư pháp là một trong những đơn vị dẫn đầu trong khối các chi hội luật gia trực thuộc, triển khai đầy đủ các nhiệm vụ của Hội Luật gia TP.

Phó Chủ tịch Hội Luật gia TP Hà Nội cũng nêu rõ, phương hướng công tác của Chi hội Luật gia Sở Tư pháp nhiệm kỳ 2013-2018 đã đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm. Tuy nhiên, bên cạnh đó cần bổ sung thêm 8 nhiệm vụ mới đã được nêu ra tại Chỉ thị số 08/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội Luật gia Việt Nam trong giai đoạn mới như: Tham gia xây dựng chính sách pháp luật, nghiên cứu khoa học pháp lý, tham gia hoạt động cải cách Tư pháp, cải cách hành chính; tham gia các hoạt động giám sát, phản biện xã hội, giám sát việc thi hành pháp luật, hòa giải ở cơ sở…

Đại hội cũng bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Chi hội nhiệm kỳ 2013- 2018 gồm 7 đồng chí và bầu đại biểu đi dự đại hội cấp trên. 

Tải nội dung : -Tại đây

Các tin liên quan

Từ ngày 1-7-2019, Luật Đặc xá 2018 sẽ chính thức có hiệu lực thi hành. Để triển khai thi hành Luật, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật, trong đó chú trọng đến công tác tuyên truyền, phổ biến Luật.
Bộ Tư pháp họp về xây dựng việc sửa đổi, bổ sung Luật Xử lý vi phạm hành chính (XLVPHC) năm 2012, do Bộ trưởng Lê Thành Long chủ trì.
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Báo cáo tổng kết công tác tư pháp năm 2018 và nhiệm vụ, giải pháp năm 2019.
Năm 2019, dự báo tình hình thế giới và khu vực tiếp tục chuyển biến nhanh, diễn biến phức tạp, khó lượng, cơ hội và thách thức đan xen. Để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch 5 năm (2016-2020) đã đặt ra, UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Chương trình công tác của UBND thành phố năm 2019.

Ý kiến đóng góp:       Họ tên:
       Email:
       Tiêu đề:
       Nội dung:
       Mã bảo mật:
   
 

Nhận xét bạn đọc

STT Người gửi Địa chỉ Ngày gửi

Thông báo mới