Sở tư pháp hà nội

TIN HOẠT ĐỘNG
CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
THÔNG BÁO, LỊCH CÔNG TÁC
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
PHẦN MỀM, DỊCH VỤ CÔNG
VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT
VĂN BẢN, TÀI LIỆU
HỎI ĐÁP PHÁP LUẬT

Các hình ảnh

Liên kết website

Các chuyên mục

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp dân của cán bộ Một Cửa ?

Số lượng truy cập

Đang trực tuyến: 87

Truy cập trong ngày: 684

Tổng số truy cập: 3,626,783

Thông tin thời tiết

Hà Nội

Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi

Đà Nẵng

Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang

TP Hồ Chí Minh

Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh

Tin tức, sự kiện

Chi hội Luật gia Sở Tư pháp Hà Nội nhiệm kỳ 2013-2018: Phát huy vai trò hội viên chi hội , vai trò cán bộ công chức Sở Tư pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao

Ngày 14-8, Chi hội Luật gia Sở Tư pháp Hà Nội đã tổ chức Đại hội Chi hội Luật gia Sở Tư pháp nhiệm kỳ 2013-2018 nhằm đánh giá tổng quát công tác chi hội nhiệm kỳ 2008-2013, đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2013-2018. Ông Nguyễn Hồng Tuyến, Phó Chủ tịch Hội Luật gia TP Hà Nội, cùng các luật gia hội viên Chi hội đã về dự Đại hội.

Báo cáo kết quả công tác nhiệm kỳ 2008-2013, bà Hồ Xuân Hương, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội, Ủy viên BCH Chi hội khẳng định, mặc dù là hoạt động mang tính đặc thù nghề nghiệp của từng đơn vị trong chi hội nhưng các hội viên Chi hội Luật gia Sở Tư pháp đã bám sát chỉ đạo của Ban Giám đốc và hướng dẫn hoạt động của Thành hội thông qua BCH Chi hội để mọi hoạt động đều thống nhất theo chỉ đạo. Điểm mạnh của Chi hội Luật gia Sở Tư pháp là tích cực tham gia tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và góp phần xây dựng VBQPPL của Trung ương và Thành phố.

Hội viên Chi hội cũng đã tích cực tham gia công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động bổ trợ tư pháp, góp phần quan trọng vào sự chuyển biến tích cực các mặt công tác thuộc lĩnh vực bổ trợ tư pháp. Cùng với đó, thực hiện chương trình cải cách hành chính của Thành phố, các hội viên Chi hội Luật gia Sở đã trực tiếp tham gia tiếp dân tại bộ phận “Một cửa”, tích cực nâng cao trình độ, chất lượng, hiệu quả công tác, thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật trong việc tiếp nhận và giải quyết hồ sơ hành chính của công dân, đảm bảo đúng quy trình, thời gian, được nhân dân đồng tình ủng hộ và được lãnh đạo TP, Ban chỉ đạo Cải cách hành chính TP đánh giá cao.

Cơ bản đồng tình với những kết quả được nêu ra trong báo cáo của BCH Chi hội, ý kiến tham luận của các luật gia ở các phòng, đơn vị thuộc Sở Tư pháp đều khẳng định đặc thù riêng của Chi hội Luật gia Sở Tư pháp là lĩnh vực hoạt động đa dạng, có vai trò nhất định với công tác Tư pháp. Các ý kiến cũng đã đóng góp cụ thể, làm sâu sắc thêm các nội dung của báo cáo, tập trung vào những vướng mắc, tồn tại trong hoạt động Chi hội. Theo Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội Phạm Xuân Phương, Chi hội Luật gia Sở chưa phát huy hết thế mạnh của Chi hội như có đội ngũ báo cáo viên, chuyên pháp lý được đào tạo cơ bản về chuyên môn, nghiệp vụ, có thực tiễn chỉ đạo cơ sở. Giữa nhiệm vụ chuyên môn và nhiệm vụ của hội viên Chi hội Luật gia chưa có sự tách bạch. Hiệu quả công tác cải cách hành chính chưa đạt được như mong muốn, công việc còn nhiều vướng mắc, chưa “thấm” được hết tư tưởng chỉ đạo từ Thành ủy, UBND về cải cách hành chính… Do đó, trong thời gian tới, hội viên chi hội bên cạnh việc phát huy vai trò là cán bộ, công chức Sở Tư pháp cần phát huy trò hội viên Chi hội Luật gia Sở Tư pháp, “xắn tay” lên để thực hiện tốt các nhiệm vụ Tư pháp, tập trung vào những lĩnh vực mũi nhọn, những lĩnh vực kết hợp giữa chuyên môn nghiệp vụ và vai trò của hội viên.

Dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Chủ tịch Hội Luật gia TP Hà Nội Nguyễn Hồng Tuyến ghi nhận, biểu dương những kết quả Chi hội luật gia Sở Tư pháp đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời khẳng định Chi hội Luật gia Sở Tư pháp là một trong những đơn vị dẫn đầu trong khối các chi hội luật gia trực thuộc, triển khai đầy đủ các nhiệm vụ của Hội Luật gia TP.

Phó Chủ tịch Hội Luật gia TP Hà Nội cũng nêu rõ, phương hướng công tác của Chi hội Luật gia Sở Tư pháp nhiệm kỳ 2013-2018 đã đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm. Tuy nhiên, bên cạnh đó cần bổ sung thêm 8 nhiệm vụ mới đã được nêu ra tại Chỉ thị số 08/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội Luật gia Việt Nam trong giai đoạn mới như: Tham gia xây dựng chính sách pháp luật, nghiên cứu khoa học pháp lý, tham gia hoạt động cải cách Tư pháp, cải cách hành chính; tham gia các hoạt động giám sát, phản biện xã hội, giám sát việc thi hành pháp luật, hòa giải ở cơ sở…

Đại hội cũng bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Chi hội nhiệm kỳ 2013- 2018 gồm 7 đồng chí và bầu đại biểu đi dự đại hội cấp trên. 

Tải nội dung : -Tại đây

Các tin liên quan

“Tôi tin tưởng rằng với sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền và quyết tâm của các tầng lớp Nhân dân, thành phố Hà Nội sẽ gặt hái nhiều thành quả hơn trong tiến trình xây dựng và phát triển kinh tế xã hội. Luôn là một trong những thành phố đi đầu trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật với tinh thần thượng tôn pháp luật luôn là phương châm hành động trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương” – Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc phát biểu tại Lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 2017, tổng kết và trao giải cuộc thi “Tìm hiểu Bộ luật Dân sự năm 2015” do UBND TP Hà Nội tổ chức sáng 9-11 tại Hà Nội.
Ngày 31-10, nhiều khó khăn, vướng mắc trong công tác Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực, con nuôi trên địa bàn thành phố Hà Nội đã được đồng chí Nguyễn Công Khanh – Cục trưởng Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực, đồng chí Nguyễn Thị Hảo- Cục trưởng Cục Con nuôi cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng nghiệp vụ thuộc Bộ Tư pháp trực tiếp giải đáp.
Chiều 30-10, Sở Tư pháp TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Công đoàn Sở Tư pháp Hà Nội, nhiệm kỳ 2014 – 2019. Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Chủ tịch Công đoàn viên chức TP Hà Nội đã về dự Hội nghị.
Thực hiện Kế hoạch số 205/KH-UBND ngày 14/9/2017 của UBND thành phố Hà Nội về Tổ chức thực hiện Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2017, Sở Tư pháp Hà Nội tiến hành treo băng rôn tuyên truyền Ngày pháp luật tại một số quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố từ ngày 03/11/2017 đến hết ngày 13/11/2017.

Ý kiến đóng góp:       Họ tên:
       Email:
       Tiêu đề:
       Nội dung:
       Mã bảo mật:
   
 

Nhận xét bạn đọc

STT Người gửi Địa chỉ Ngày gửi

Tìm kiếm thông tin

Thông báo mới

TIN TƯ PHÁP

Các chuyên mục