Sở tư pháp hà nội

TIN HOẠT ĐỘNG
CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
THÔNG BÁO, LỊCH CÔNG TÁC
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
PHẦN MỀM, DỊCH VỤ CÔNG
VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT
VĂN BẢN, TÀI LIỆU
HỎI ĐÁP PHÁP LUẬT

Các hình ảnh

Liên kết website

Các chuyên mục

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp dân của cán bộ Một Cửa ?

Số lượng truy cập

Đang trực tuyến: 48

Truy cập trong ngày: 1,272

Tổng số truy cập: 3,884,863

Thông tin thời tiết

Hà Nội

Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi

Đà Nẵng

Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang

TP Hồ Chí Minh

Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh

Tin tức, sự kiện

Quận Ba Đình phổ biến các văn bản quy định về chế định thừa phát lại

Ngày 23-7, Sở Tư pháp Hà Nội phối hợp với UBND quận Ba Đình đã tổ chức Hội nghị phổ biến một số văn bản của Trung ương và thành phố về thực hiện thí điểm chế định thừa phát lại trên địa bàn TP Hà Nội. Hơn 200 đại biểu đại diện quận ủy, UBND, TAND, VKSND, Chi cục THADS, phòng tư pháp quận, báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật… của quận Ba Đình đã về dự Hội nghị.

Các đánh giá tại Hội nghị cho thấy, sau hơn 5 tháng đi vào hoạt động, 5 văn phòng thừa phát lại Tại Hà Nội đã từng bước thể hiện được vai trò của mình , nhất là trong việc thực hiện chức năng lập vi bằng đối với các sự kiện, hành vi theo yêu cầu của đương sự. Từ ngày 24-2-2014 đến ngày 27-6-2014), các văn phòng thừa phát lại của TP đã lập được 154 vi bằng, thực hiện được 2 vụ việc xác minh điều kiện thi hành án và đang tổ chức thi hành 2 bản án. Tổng số tiền thu được từ các hoạt động này là 462 triệu đồng.

Theo ông Nguyễn Văn Lạng, Trưởng Văn phòng Thừa phát lại Ba Đình, cuộc sống thường ngày của người dân có rất nhiều việc liên quan tới pháp luật, cụ thể là các tranh chấp tại các khu dân cư nhưng phần lớn người dân chưa biết xử lý như thế nào cho đúng. Khi tìm đến các văn phòng thừa phát lại thì những việc đó sẽ được hướng dẫn giải quyết một cách đúng pháp luật và nhanh nhất. Do vậy thừa phát lại đã ngày càng giúp đời sống phát luật của người dân đi vào nề nếp”.

Tuy nhiên, “qua tiếp xúc tiếp xúc và trao đổi, hầu hết cán bộ cấp phường trên địa bàn chưa hiểu gì về tổ chức, vai trò, nhiệm vụ của Thừa phát lại. Mặt khác, trước nay hầu hết các công việc thừa phát lại được làm đều đang do các cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện; vì vậy người dân chưa hiểu, chưa quen nhìn nhận và sử dụng thừa phát lại như một dịch vụ trong lĩnh vực Tư pháp để hỗ trợ cho việc thực hiện các quyền và nghĩa vụ của cá nhân, tổ chức của mình”.  “Do đó, để việc triển khai đạt hiệu quả đòi hỏi có sự phối hợp rất chặt chẽ, thường xuyên, có hiệu quả giữa các cơ quan, tổ chức có liên quan, trước hết là trong công tác tuyên truyền để các văn phòng thừa phát lại tổ chức tốt việc đưa pháp luật đến với từng người dân” – ông Lạng nói.

Tải nội dung : -Tại đây

Các tin liên quan

“Tư pháp cần bám sát chủ đề năm 2018 đã được thành phố lựa chọn “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị", hướng mạnh về cơ sở” - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn phát biểu tại Hội nghị triển khai công tác tư pháp năm 2018 diễn ra ngày 11-1.
Sáng ngày 25-12, Bộ Tư pháp tổ chức hội nghị toàn quốc triển khai công tác tư pháp năm 2018. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 64 điểm cầu.
Sáng 2-12, tại trường THPT Nguyễn Huệ (Hà Đông, Hà Nội) đã diễn ra vòng chung khảo cuộc thi Tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh THPT năm 2017. 122 em học sinh THPT có số điểm cao nhất ở vòng thi online cấp thành phố đã về tham gia dự thi.
Ngày 1-12, Sở Tư pháp Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tiếp công dân và xử lý, giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh cho cán bộ công chức, viên chức.

Ý kiến đóng góp:       Họ tên:
       Email:
       Tiêu đề:
       Nội dung:
       Mã bảo mật:
   
 

Nhận xét bạn đọc

STT Người gửi Địa chỉ Ngày gửi

Tìm kiếm thông tin

Thông báo mới

TIN TƯ PHÁP

Các chuyên mục