Các hình ảnh

Liên kết website

Các chuyên mục

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp dân của cán bộ Một Cửa ?

Số lượng truy cập

Đang trực tuyến: 35

Truy cập trong ngày: 78

Tổng số truy cập: 4,676,527

Thông tin thời tiết

Hà Nội

Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi

Đà Nẵng

Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang

TP Hồ Chí Minh

Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh

Tin tức, sự kiện

Quận Ba Đình phổ biến các văn bản quy định về chế định thừa phát lại

Ngày 23-7, Sở Tư pháp Hà Nội phối hợp với UBND quận Ba Đình đã tổ chức Hội nghị phổ biến một số văn bản của Trung ương và thành phố về thực hiện thí điểm chế định thừa phát lại trên địa bàn TP Hà Nội. Hơn 200 đại biểu đại diện quận ủy, UBND, TAND, VKSND, Chi cục THADS, phòng tư pháp quận, báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật… của quận Ba Đình đã về dự Hội nghị.

Các đánh giá tại Hội nghị cho thấy, sau hơn 5 tháng đi vào hoạt động, 5 văn phòng thừa phát lại Tại Hà Nội đã từng bước thể hiện được vai trò của mình , nhất là trong việc thực hiện chức năng lập vi bằng đối với các sự kiện, hành vi theo yêu cầu của đương sự. Từ ngày 24-2-2014 đến ngày 27-6-2014), các văn phòng thừa phát lại của TP đã lập được 154 vi bằng, thực hiện được 2 vụ việc xác minh điều kiện thi hành án và đang tổ chức thi hành 2 bản án. Tổng số tiền thu được từ các hoạt động này là 462 triệu đồng.

Theo ông Nguyễn Văn Lạng, Trưởng Văn phòng Thừa phát lại Ba Đình, cuộc sống thường ngày của người dân có rất nhiều việc liên quan tới pháp luật, cụ thể là các tranh chấp tại các khu dân cư nhưng phần lớn người dân chưa biết xử lý như thế nào cho đúng. Khi tìm đến các văn phòng thừa phát lại thì những việc đó sẽ được hướng dẫn giải quyết một cách đúng pháp luật và nhanh nhất. Do vậy thừa phát lại đã ngày càng giúp đời sống phát luật của người dân đi vào nề nếp”.

Tuy nhiên, “qua tiếp xúc tiếp xúc và trao đổi, hầu hết cán bộ cấp phường trên địa bàn chưa hiểu gì về tổ chức, vai trò, nhiệm vụ của Thừa phát lại. Mặt khác, trước nay hầu hết các công việc thừa phát lại được làm đều đang do các cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện; vì vậy người dân chưa hiểu, chưa quen nhìn nhận và sử dụng thừa phát lại như một dịch vụ trong lĩnh vực Tư pháp để hỗ trợ cho việc thực hiện các quyền và nghĩa vụ của cá nhân, tổ chức của mình”.  “Do đó, để việc triển khai đạt hiệu quả đòi hỏi có sự phối hợp rất chặt chẽ, thường xuyên, có hiệu quả giữa các cơ quan, tổ chức có liên quan, trước hết là trong công tác tuyên truyền để các văn phòng thừa phát lại tổ chức tốt việc đưa pháp luật đến với từng người dân” – ông Lạng nói.

Tải nội dung : -Tại đây

Các tin liên quan

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Chỉ thị số 12/CT-UBND ngày 26/11/2018 về việc nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính trong cơ quan, đơn vị thuộc thành phố Hà Nội.
Những ngày nghỉ, lễ, Tết thì người lao động sẽ được tính tiền lương theo quy định mới; Năm trường hợp được hỗ trợ 100% chi phí khám chữa bệnh, dừng nhập khẩu một số phế liệu, quy định mới về tiền lương ngày lễ, Tết... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12.
Tại cuộc họp báo thông tin về kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV sẽ khai mạc vào ngày 22-10 sắp tới, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, tại kỳ họp, Quốc hội sẽ xem xét Báo cáo số 470/BC-CP ngày 12-10-2018 của Chính phủ về tình hình kinh tế - xã hội năm 2018 và dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019
UBND TP Hà Nội vừa ban hành Công điện số 07/CĐ-UBND về việc tăng cường thực hiện nhiệm vụ cấp bách, trọng tâm triển khai Hệ thống một cửa điện tử Thành phố dùng chung 3 cấp đồng bộ toàn Thành phố.

Ý kiến đóng góp:       Họ tên:
       Email:
       Tiêu đề:
       Nội dung:
       Mã bảo mật:
   
 

Nhận xét bạn đọc

STT Người gửi Địa chỉ Ngày gửi

Tìm kiếm thông tin

Thông báo mới

TIN TƯ PHÁP

Các chuyên mục