Các hình ảnh

Liên kết website

Các chuyên mục

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp dân của cán bộ Một Cửa ?

Số lượng truy cập

Đang trực tuyến: 200

Truy cập trong ngày: 4,274

Tổng số truy cập: 6,407,453

Tin hoạt động

Đoàn Thanh niên Sở Tư pháp tổ chức thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Tư pháp nhiệm kỳ 2017 - 2019

Ngày 13-5, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cơ quan Sở Tư pháp Hà Nội đã tổ chức Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2017-2019. Đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh - Ủy viên Ban chấp hành Thành đoàn, Bí thư Đoàn khối các cơ quan TP Hà Nội, đồng chí Lê Văn Tâng - Phó Bí thư Đảng ủy Sở Tư pháp Hà Nội, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn Sở Tư pháp, các đơn vị trực thuộc cùng 96 Đoàn viên Đoàn TNCS HCM cơ quan Sở Tư pháp Hà Nội đã về dự Đại hội.

      Báo cáo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Nga – Bí thư Ban chấp hành Đoàn thanh niên Sở Tư pháp cho biết: Nhiệm kỳ 2014-2017, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Sở Tư pháp đã có bước phát triển mới về chất lượng, đa dạng và phong phú, tập hợp, đoàn kết thanh niên. Với lực lượng hơn 100 đoàn viên, lại có sự đa dạng về nghiệp vụ chuyên môn đã tạo nên sự linh hoạt và phong phú trong các hoạt động phong trào đặc biệt các hoạt động trong công tác tuyên truyền về pháp luật hoặc hỗ trợ pháp lý. 100% đoàn viên thanh niên Đoàn cơ quan Sở có lập trường tư tưởng vững vàng, không bị dao động trước âm mưu của những thế lực thù địch; thực hiện và chấp hành nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Ý thức thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của người cán bộ, công chức nhà nước trên mọi vị trí công tác và trong đời sống hàng ngày.

      Nghị quyết Đại hội Đoàn Sở Tư pháp và Đại hội Đoàn khối các cơ quan nhiệm kỳ 2014-2017 đã được triển khai sâu rộng và hiệu quả. Đoàn thanh niên cơ quan Sở Tư pháp đã hoàn thành và vượt nhiều chỉ tiêu như: 100% đoàn viên được học tập các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Đoàn cấp trên; 100% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có đoàn viên vi phạm pháp luật, 100% các chi đoàn đạt danh hiệu chi đoàn vững mạnh và Đoàn Sở hàng năm đều đạt đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ; tiếp tục thực hiện cuộc vận động “thanh niên làm theo lời Bác” và các phong trào. Đặc biệt các phong trào tình nguyện về cộng đồng được các chi đoàn tham gia nhiệt tình và hiệu quả; hoàn thành chỉ tiêu giới thiệu Đoàn viên vào Đảng, đã giới thiệu 14 đồng chí vào Đảng. Liên tục từ năm 2014 đến nay, Đoàn Sở đều hoàn thành tốt nhiệm vụ.

      Bên cạnh những kết quả đạt được, Đoàn thanh niên Sở Tư pháp nhiệm kỳ 2014-2017 cũng nhìn nhận những mặt còn tồn tại, hạn chế như: Nhiều Đoàn viên chưa mạnh dạn trong đề xuất công tác, một số đoàn viên còn rụt rè, chưa nhiệt tình tham gia các hoạt động; số lượng đoàn viên tại các chi đoàn khác biệt đồng thời có những lĩnh vực chuyên ngành do vậy kết quả sinh hoạt cũng như việc tập hợp lực lượng trong các phong trào chung còn nhiều bất cập…

      Bước sang nhiệm kỳ 2017-2019, Đoàn thanh niên Sở Tư pháp nhận định đây  là giai đoạn có nhiều thời cơ và vận hội lớn tác động đến đoàn viên thanh niên nói chung và đoàn viên thanh niên cơ quan Sở Tư pháp nói riêng. Thủ đô có nhiều cơ chế nhằm phát huy tối đa sự phát triển của kinh tế xã hội, tạo điều kiện cho tuổi trẻ phát huy tinh thần “đoàn kết, kỷ cương, xung kích, sáng tạo và đổi mới”, thể hiện bản lĩnh của tuổi trẻ trong giai đoạn mới. Do đó Đại hội Đoàn thanh niên Sở Tư pháp nhiệm kỳ 2017- 2019 xác định mục tiêu của nhiệm kỳ mới là “góp phần xây dựng thế hệ thanh niên Khối các cơ quan thành phố Hà Nội giàu lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, có kiến thức, có kỹ năng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có ý thức chấp hành pháp luật, có lối sống đẹp, có quyết tâm xây dựng Thủ đô và đất nước ngày càng giầu đẹp, văn minh, hiện đại”. Trên cơ sở đó để ra các khâu đột phá, các nhiệm vụ cơ bản trên các mặt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền, giáo dục, các phong trào phát triển Thủ đô, các chương trình hành động, hỗ trợ thanh niên với nhiều chỉ tiêu cụ thể cũng như thảo luận, đưa ra các giải pháp thực hiện cụ thể.

      Dự và phát biểu tại Đại hội, Bí thư Đoàn khối các cơ quan TP Hà Nội Nguyễn Thị Lan Anh đã biểu dương và đánh giá cao kết quả hoạt động của Đoàn TNCS HCM cơ quan Sở Tư pháp Hà Nội. Đặc biệt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên đã được Đoàn Sở Tư pháp xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó việc giáo dục tư tưởng cho đoàn viên thanh niên gắn với việc học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nhiều nội dung thiết thực như việc triển khai Nghị quyết của Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khóa X về “Tăng cường giáo dục đạo đức lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh thiếu nhi giai đoạn 2013-2017”, lồng ghép công tác sinh hoạt chính trị tư tưởng với tuyên truyền, phổ biến học tập đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tổ chức các hoạt động kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước, của Thủ đô của ngành với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. “Thông qua các hoạt động này đã nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên về vai trò của tuổi trẻ trong giai đoạn mới”.

      Quan tâm đến thế mạnh của Đoàn thanh niên cơ quan Sở Tư pháp là những người có trình độ, kiến thức pháp luật, đồng chí Lê Văn Tâng- Phó Bí thư Đảng ủy Sở Tư pháp Hà Nội, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội đề nghị đoàn viên thanh niên Sở tích cực, chủ động hơn nữa trong công tác chuyên môn, các phong trào hoạt động, trong đó tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân trên địa bàn thành phố, đưa công tác này đi vào chiều sâu. Đồng chí Lê Văn Tầng cũng ghi nhận, công tác tuyên truyền và phong trào hành động cách mạng sôi nổi, thiết thực, hiệu quả của Đoàn viên thanh niên Sở Tư pháp đã góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Sở và của thành phố, góp phần quan trọng vào những kết quả hoạt động của Đảng ủy để Đảng bộ Sở Tư pháp được công nhận là Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

      Đại hội đã bầu ra BCH Đoàn TNCSHCM cơ quan Sở Tư pháp nhiệm kỳ 2017-2019 gồm có 7 đồng chí và bầu đại biểu dự Đại hội Đoàn cấp trên. Đại hội cũng đã công bố quyết định trưởng thành đoàn và tặng quà lưu niệm cho những đồng chí Đoàn viên đến tuổi.

Theo Báo Pháp luật và Xã hội.

Tải nội dung : -Tại đây

Các tin liên quan

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Theo đó, tăng mức xử phạt vi phạm hành chính đối với ô tô vi phạm quy định về giao thông cụ thể như sau:

Ý kiến đóng góp:       Họ tên:
       Email:
       Tiêu đề:
       Nội dung:
       Mã bảo mật:
   
 

Nhận xét bạn đọc

STT Người gửi Địa chỉ Ngày gửi

Thông báo mới